Video

TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt

Mưa lớn kéo dài khiến các tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) ngập sâu. Giao thông nhiều khu vực tê liệt, học sinh phải nghỉ học.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, từ đêm 15 đến sáng 16/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục mưa to đến rất to gây ngập nhiều tuyến đường.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 1
Nhiều tuyến đường ở TP Vinh như Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Đặng Thái Thân… ngập sâu đến nửa mét.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 2
Các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn, nhiều xe máy, ôtô bị chết máy. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, cho biết đến 10h sáng 16/10, lượng mưa đo được tại thành phố Vinh là 633 mm. "Có thể nói mấy chục năm nay chưa lúc nào mưa lớn như vậy", ông Hiếu nói.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 3
Lực lượng cảnh sát giao thông TP Vinh cùng các lực lượng chức năng tăng cường chốt chặn tại những tuyến đường bị ngập nước, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển, tránh đi vào tuyến đường bị ngập nước
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 4
Khu vực chợ Vinh và các tuyến đường trung tâm nước ngập nửa thân xe. Người dân bì bõm đẩy bộ xe máy vượt qua đoạn đường ngập để đưa đồ đạc về nhà.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 5
Xe đẩy để di chuyển đồ đạc được sử dụng cũng như đưa người và xe máy qua tuyến đường ngập.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 6
Khu vực vòng xuyến Cửa Nam và các đoạn qua đường Đặng Thái Thân nhiều xe không thể di chuyển qua lại do chết máy. Nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông ứng trực phụ giúp người dân.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 7
Để tránh nước mưa tràn vào nhà gây ngập, nhiều gia đình sử dụng các tấm chắn và túi cát chắn ngang cửa. Họ còn dùng máy bơm đẩy nước trong nhà ra ngoài.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 8
Mưa lớn kéo dài gây ngập khiến nhiều trường học ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc phải cho học sinh nghỉ học.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 9
Lực lượng chức năng phải dùng thuyền máy chuyên dụng để di chuyển qua các tuyến đường ngập sâu để hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, quản lý tài sản.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 10
Tỉnh Nghệ An cảnh báo người dân cần thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn cho người và tài sản, đặc biệt cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 11
Những cửa hàng sửa chữa xe máy không kịp làm việc vì nước ngập khiến phần lớn xe máy qua đây đều chết máy.
TP Vinh ngập cả mét nước trong đợt mưa như trút, giao thông tê liệt - 12
Học sinh trên đường đi học về bì bõm trong nước. Mưa lũ cũng khiến gần 10.000 học sinh tại hai huyện miền núi Hương Sơn và Hương Khê (Hà Tĩnh) phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Dự báo, trong những ngày tới, tại Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to gây ngập úng, lũ lụt tại nhiều địa phương. 

Chỉ tính từ 9h đến 12h ngày 16/10, lượng mưa trung bình đo được ở TP Vinh lên tới 168 mm, Hưng Nguyên 78 mm, Chợ Tràng (Nghệ An) 59 mm. Tại Hà Tĩnh, các khu vực Đức Long và Sơn Tây có lượng mưa 30-40 mm. Theo dự báo, trong chiều nay, mưa lớn tập trung ở khu vực Hương Sơn, Đức Thọ với lượng mưa phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 90 mm.

Theo Phạm Trường - Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...