Video

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong

Nghe thuật lại hành vi bạo hành V.A qua lời khai của các bị cáo, người thân của bé không giấu được sự đau lòng. Bà ngoại ôm di ảnh cháu ngồi khóc mỗi khi tòa thẩm vấn 2 bị cáo.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong
Ngày 25/11, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa sơ thẩm và đưa ra phán quyết đối với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 2 bị cáo trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A. (con ruột Thái) tử vong. 
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 1
Lực lượng cảnh sát được bố trí dày đặc. Trong và ngoài khu vực xét xử được siết chặt an ninh. Tất cả những người muốn tham dự và theo dõi phiên tòa đều phải đăng ký trước, số lượng hạn chế.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 2
Từ sáng sớm, nhiều người đã có mặt tại TAND TP.HCM để theo dõi diễn biến phiên xử. Một số người thân của bé V.A đem theo di ảnh của cháu gái đến tòa án để tưởng nhớ.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 3
Bà Trần Thị Như (59 tuổi) đi từ quận Tân Phú đến tòa án để nghe phán quyết 2 kẻ tàn ác. "Mặc dù tôi không phải người nhà của bé, tôi vẫn dành thời gian để đến động viên gia đình bên ngoại của bé V.A, mong rằng HĐXX sẽ xét xử đúng tội", bà Như chia sẻ.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 4
6h30, Nguyễn Võ Quỳnh Trang được cảnh sát đưa đến tòa. Trong phiên tòa hôm nay, HĐXX gọi Trang là "dì ghẻ" đã có những hàng vi dã man, tàn nhẫn đối với con riêng của người tình, cần phải loại bỏ bị cáo này vĩnh viễn ra khỏi xã hội.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 5
Cùng lúc đó, Nguyễn Kim Trung Thái (ba của bé V.A.) cũng bị đưa ra xét xử về tội danh “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”. Tại tòa, Thái thừa nhận bản thân nhu nhược khi chứng kiến cảnh bé V.A bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ dã man.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 6
Trong phiên tòa hôm nay, Trang liên tục khóc nấc, hai bàn tay bấu víu vào nhau. Bị cáo xin lỗi gia đình của nạn nhân và cho rằng không thể lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 7
Phía bên trong tòa, các phóng viên, nhà báo theo dõi qua màn hình tivi.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 8
Tất cả diễn biến của phiên tòa đều được truyền ra công khai, âm thanh lớn. Những người theo dõi qua màn hình đều phải đăng ký trước với số lượng giới hạn.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 9
Người thân của nạn nhân trầm ngâm khi nghe các luật sư tranh tụng, kể lại quá trình gây ra thương tích dẫn đến bé bị tử vong.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 10

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 11

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 12

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 13
Nhiều người khác không cầm được nước mắt khi nghe tòa thẩm vấn 2 bị cáo. Chia sẻ với VietNamNet, bà Thúy là bà ngoại bé V.A nhận định, nếu Thái can ngăn thì Trang đâu dám hành hạ cháu mình nên Thái phải chịu tội. Bà mong mức án tử hình dành cho cả 2 người.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 14

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 15
Trong phiên tòa buổi chiều, khi Thái nói mong được giảm nhẹ hình phạt, sớm quay về phụng dưỡng cha mẹ và chăm sóc đứa con còn lại để bù đắp những sai lầm bị cáo đã gây ra, bà ngoại bé bức xúc hét lên liên tục: "Thôi đi, nó không nhận mày là cha đâu".
Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi dẫn đến tử vong - 16
Lúc 17h45, tòa phán tử hình đối với "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang, còn Nguyễn Kim Trung Thái lãnh hình phạt chung 8 năm tù. Người dân theo dõi phiên tòa tỏ ra hài lòng với bản án này.

Theo Chí Hùng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/ba-ngoai-om-di-anh-chau-8-tuoi-khoc-nghen-o-ngoai-toa-2084519.html