Video

Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm

Tuyết đầu mùa rơi dày bất thường ở thủ đô Washington và nhiều nơi khác tại Mỹ đã cản trở giao thông và khiến nhiều trường học tạm thời đóng cửa.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm
Ngày 15/11, thủ đô Washington D.C. của Mỹ chứng kiến trận tuyết đầu mùa lịch sử. Chỉ trong ngày đầu tiên, tuyết rơi dày đến 5 cm tại một số địa điểm. Đây là trận tuyết lớn nhất kể từ tháng 11/1989 tại Washington.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 1
Đến 16h, mưa và mưa đá bắt đầu rơi tại nhiều khu vực khiến giao thông bị cản trở và trở nên nguy hiểm hơn vì đường trơn trượt. Nhiều trường học và công ty đã phải đóng cửa vì thời tiết xấu. Nhiệt độ hiện ở mức âm 2 độ C cho tới 0 độ C.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 2
“Rất nhiều người bất ngờ vì không nghĩ rằng tuyết rơi dày như vậy tại thời điểm này. Chúng tôi khuyến cáo người dân nên di chuyển chậm và dành nhiều thời gian hơn dự tính cho việc đi lại. Dù đây là mùa thu nhưng bạn nên lái xe như trong mùa đông”, viên chức Bộ Giao thông Vận tải Virginia Ellen Kamilakis nói.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 3
Tuyết phủ dày hầu khắp Washington. Trong ảnh, gấu trúc Bei Bei tại vườn thú quốc gia Smithsonian ngã lăn vì tuyết trơn trượt. Các cơ quan chức năng thậm chí còn cảnh báo nguy cơ lũ lụt tại một số khu vực.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 4
Trong khi đó, nhiều người dân Washington lại đổ ra đường để tận hưởng trận tuyết đầu mùa. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley cũng tranh thủ chụp ảnh trận tuyết lịch sử.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 5
Hiện tượng tuyết đầu mùa rơi dày cũng xảy ra tại một số nơi khác như Boston, New York và Philadelphia, với lớp tuyết dày từ 2-5 cm. Nhà khí tượng học Alex Sosnowski của AccuWeather cho biết “có khả năng tuyết sẽ rơi dày đến mức 15-30 cm” tại một số khu vực như Maryland. Tại đây giao thông đã ùn tắc nhiều giờ vì thời tiết xấu.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 6
Theo một số báo cáo, 5 trường hợp tử vong đã được ghi nhận vì các sự cố liên quan đến thời tiết xấu. Trong đó 2 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong vụ tai nạn xe bus tại bang Mississippi, theo cơ quan tuần tra cao tốc Mississippi.
Thủ đô Washington D.C. đón đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm - 7
Lực lượng tuần tra cao tốc Arkansas cũng báo cáo hai vụ tai nạn giao thông đã khiến 3 người tử vong. Nguyên nhân tai nạn được cho là tài xế mất lái vì đường trơn trượt. Theo dự báo của các trung tâm khí tượng Mỹ, đây mới chỉ là giai đoạn đầu của trận tuyết. Tình hình sẽ dần được cải thiện tuy nhiên người dân vẫn cần thận trong khi đi lại vì đường xá trơn trượt. Đến cuối tuần mưa sẽ ngớt và có nắng nhẹ.

Theo Hương Ly (Tri Thức Trực Tuyến)