Video

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường

Sáng nay (6/12), học sinh lớp 12 của các trường tại Hà Nội thuộc khu vực dịch cấp độ 1 và 2 đã chính thức quay trở lại trường để học trực tiếp. Nhiều học sinh háo hức gặp bạn bè nhưng cũng đầy âu lo trước nguy cơ về dịch bệnh.
Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường

Sáng 6/12, trường THPT Việt Đức (Quận Hoàn Kiếm) đã bố trí các máy đo thân nhiệt, nước diệt khuẩn ngay phía trong cổng trường.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 1

Tại cổng trường, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh di chuyển theo đúng làn, đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 2

Trường THPT Việt Đức đã chuẩn bị "Bảng khảo sát cảm xúc" dành cho toàn bộ học sinh khối 12 khi quay trở lại học tập, các bạn học sinh rất hào hứng khi được lựa chọn đánh dấu theo cảm xúc của riêng mình.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 3

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cùng giáo viên và học sinh trường THPT Việt Đức thực hiện buổi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại lớp học.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 4

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 5

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội và quận Hoàn Kiếm trao tặng khẩu trang động viên thầy và trò trường THPT Việt Đức trong buổi học tập đầu tiên.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 6

Mỗi lớp sẽ có cán bộ lớp hàng ngày ghi lại nhiệt độ của các bạn trong lớp để theo dõi suốt quá trình học tập tại trường.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 7

Ngọc Ánh - học sinh lớp 12A5 cảm thấy vừa có chút bỡ ngỡ khi quay lại trường sau gần 7 tháng học online, vừa cảm thấy lo lắng cho kỳ thi cuối cấp tới trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 8

Một số bạn học sinh cẩn thận đeo cả kính chắn giọt bắn trong lớp học.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 9

Sau lễ chào cờ, lớp 12A5 bước vào tiết sinh hoạt đầu tuần, giáo viên và học sinh sẽ ôn bài cũ và soạn nội dung cho các môn học mới trong ngày hôm nay.

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường - 10
Theo kế hoạch ban đầu của Hà Nội, học sinh THPT tại khu vực dịch cấp độ 1 và 2 được trở lại trường từ 6/12. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc cộng đồng tăng cao, thành phố đã điều chỉnh phạm vi, chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp.

Theo Nguyễn Trọng Tài (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/theo-chan-hoc-sinh-lop-12-o-ha-noi-tro-lai-truong-post1398767.tpo