Video

Tháp Eiffel, thành Rome cùng nhiều nơi tắt điện hưởng ứng 'Giờ Trái đất'

Năm thứ 17 liên tiếp, phong trào lớn nhất thế giới về môi trường mang tên "Giờ Trái đất" tiếp tục được hưởng ứng tại nhiều nơi trên thế giới.

Từ Italia đến Đài Loan hay giữa đại dương như Australia, những người dân trên khắp thế giới đã cùng tắt tất cả bóng đèn cũng như thiết bị điện trong nhà hay tại nơi công cộng tối 25/3 trong 1 giờ để thúc đẩy việc tiết kiệm nhiên liệu cũng như nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia tổ chức phong trào mang tên "Giờ Trái đất".

Tại nhiều quốc gia Châu Âu như Đức, Pháp hay Italia, Chính phủ và nhiều tổ chức cũng đã tắt đèn tại các tòa nhà, khu vực tượng đài hay các địa danh lịch sử vốn luôn thu hút đông đảo khách du lịch.

Lễ phát động Giờ Trái đất năm 2023 diễn ra tối 25/3 tại Hà Nội sau 60 phút tắt đèn cả nước đã tiết kiệm được 298.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng).

Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập, là một chiến dịch toàn cầu khởi đầu tại thành phố Sydney (Australia) vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ từ 20h30 - 21h30 (giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thap-eiffel-thanh-rome-cung-nhieu-noi-tat-dien-huong-ung-gio-trai-dat-d158407.html