Video

Tận mắt chứng kiến người phụ nữ có thai cùng chồng và con gái được cứu khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bé Umay cùng bố mẹ đã may mắn sống sót sau thảm họa động đất hôm 6/2 và được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn chỉ chưa đầy 1 ngày sau đó.

Đoạn video được camera gắn trên người của thành viên thuộc lực lượng cứu hộ ghi lại cảnh họ đang cố gắng giải cứu một bé gái cùng cha mẹ mình khỏi đống đổ nát ở tỉnh Hatay thuộc cực nam Thổ Nhĩ Kỳ nơi có biên giới giáp với Syria.

Bé gái có tên Umay ban đầu đã rất hoảng sợ nhưng sau đó nhận được sự động viên của những người lớn nên đã từng bước di chuyển ra ngoài an toàn trước khi người mẹ đang mang thai cùng cha của em an toàn bước ra.

Được biết đây là đoạn video của các thành viên thuộc đội tìm kiếm và cứu hộ Thủ đô Istanbul (IMM) do Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Tình huống khẩn cấp (AFAD) cử đến tỉnh Haitay ngay trong đêm 6/2.

Cũng theo AFAD, hôm nay (8/2) cho biết số người chết do động đất đã tăng lên 6.234 và hơn 37.000 người bị thương. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khoảng 13,5 triệu người bị ảnh hưởng trong khu vực kéo dài khoảng 450 km từ Adana ở miền tây đến Diyarbakir ở miền đông và 300 km từ Malatya ở miền bắc đến Hatay ở miền nam.

Tại Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay giáp biên giới với Syria, lực lượng cứu hộ thiếu nhân lực, thiết bị hạng nặng và người dân phải tự đào bới gạch đá. Mọi người mong được trang bị mũ bảo hộ, búa, xà beng và dây thừng để tham gia cứu hộ.

Hơn 12.000 nhân viên tìm kiếm và cứu hộ cùng 9.000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc tại các khu vực bị ảnh hưởng. Hơn 70 quốc gia đã cung cấp các đội cứu hộ và viện trợ, nhưng quy mô của thảm họa được cho là rất đáng sợ.

Nhi (Nguoiduatin.vn)