Video

Tận mắt chứng kiến công tác cứu hộ và các nạn nhân trong bệnh viện ở Syria sau thảm họa động đất

Các nạn nhân đang được điều trị tại khu cấp cứu của bệnh viện Bab al-Hawa, nằm ở vùng Idlib của Syria, sau trận động đất thảm họa xảy ra lúc 4h17 sáng 6/2.

Bệnh viện Bab al-Hawa nằm ở vùng nông thôn phía bắc vùng Idlib, nơi tiếp giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy đã trở nên quá tải trong vòng 24h qua.

Hiện lực lượng cứu hộ Syria cùng nhiều người dân vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân và những người sống sót trong khu vực.

Trong trận động đất diễn ra sáng 6/2, tính riêng tại Syria, số người chết ít nhất là 1.444 người, số người bị thương khoảng 3.500.

Các nhân chứng mô tả điều kiện "khủng khiếp" ở tây bắc Syria. Động đất đã khiến “nhiều gia đình không còn một ai, trong khi những người sống sót phải ngủ trên đường trong thời tiết lạnh cóng”. Nhà báo Eyad Kourdi của CNN có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mô tả sức mạnh của trận động đất giống như "ai đó đang cố gắng xô ngã tôi". 

Theo ông El-Mostafa Benlamlih thuộc Văn phòng Điều phối các vấn đề Nhân đạo của Liên Hợp Quốc, ở Syria, hơn 4 triệu người đa số là phụ nữ và trẻ em đang sống nhờ vào hoạt động hỗ trợ nhân đạo trong khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất. Cùng với sự tàn phá của động đất, nhiều cộng đồng người Syria đang phải chiến đấu với đợt bùng phát dịch tả diễn ra trong mùa đông khắc nghiệt. 

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tan-mat-chung-kien-cong-tac-cuu-ho-va-cac-nan-nhan-trong-benh-vien-o-syria-sau-tham-hoa-ong-at-a368210.html