Video

Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi?

Được coi là nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc, Võ Tắc Thiên bị người đời chỉ trích vì công khai nạp nhiều nam sủng vào hậu cung để thỏa mãn thú vui. Tuy nhiên, Võ Tắc Thiên lại không có bất cứ người con riêng với nam sủng nào.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi?
Võ Tắc Thiên nổi tiếng lịch sử Trung Quốc là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất. Bà được đánh là người có nhiều công lẫn tội.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 1
Một trong những "vết đen" trong cuộc đời Võ Tắc Thiên là việc bà công khai nạp nhiều nam sủng (người chăm lo chuyện "giường chiếu" là nam giới) sau khi trở thành người quyền lực nhất đất nước.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 2
Theo một số giai thoại, trong số những nam sủng hầu hạ Võ Tắc Thiên có: Tiết Hoài Nghĩa, Thẩm Thái y, anh em Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 3
Hầu hết những nam sủng được Võ Tắc Thiên sủng hạnh đều là những người thông minh, tướng mạo tuấn tú hoặc tinh thông cầm kỳ thi họa.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 4
Với sự sủng ái đặc biệt của Võ Tắc Thiên, những nam sủng này có đường quan lộ rộng mở. Họ thăng tiến nhanh chóng trên quan trường. Thậm chí có người còn trở nên hống hách, ngang ngược vì được Võ Tắc Thiên sủng ái.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 5
Thế nhưng, đến cuối cùng, số phận của các nam sủng hầu hạ Võ Tắc Thiên đều là bi kịch. Có người chết vì lao lực do phục vụ bà hoàng này. Cũng có nam sủng bị Võ Tắc Thiên giết vì bà chán ghét, không còn tình cảm hay có tình nhân mới.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 6
Dù có nhiều nam sủng trong hậu cung nhưng Võ Tắc Thiên tuyệt nhiên không sinh bất cứ người con nào với nhân tình.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 7
Trước sự việc này, các chuyên gia đưa ra một số giả thuyết để lý giải cho hành động trên của Võ Tắc Thiên. Trong số này có quan điểm cho rằng nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc sử dụng thuốc tránh thai để không sinh con với các nam sủng. Mục đích của bà là để giữ gìn danh tiếng, tránh gây ra "sóng gió" về việc tranh ngôi giữa các con sau này.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 8
Một giả thuyết khác cho rằng, Võ Tắc Thiên không thể mang thai do vấn đề tuổi tác, sức khỏe của bà. Lên ngôi khi 67 tuổi, Võ Tắc Thiên được cho là không còn khả năng sinh con khi ở tầm tuổi trên.
Sủng nam nhiều vô kể, vì sao Võ Tắc Thiên không có con rơi? - 9
Do vậy, dù có nhiều nam sủng trong hậu cung nhưng họ không thể khiến Võ Tắc Thiên mang thai và sinh con. Giả thuyết này được nhiều người cho rằng khá hợp lý.
Loading...