Video

Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao

Trong ngày mùng 3 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất quay lại với không khí nhộn nhịp, hối hả khi số chuyến bay tăng lên so với 2 ngày trước đó. Dự kiến trong hôm nay, Tân Sơn Nhất sẽ đón 672 chuyến bay bao gồm cả chuyến bay đi và đến.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao
Ngày hôm nay 3.2 (tức mùng 3 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu đón lượng khách có nhu cầu du xuân, về quê, du lịch... Không khí tại sân bay đã nhộn nhịp từ sớm.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 1
Làn xe đưa người tới sân bay làm thủ tục liên tục có xe ra vào. Tuy nhiên, bên ngoài nhà ga quốc nội không xảy ra tình trạng ùn tắc, tình hình an ninh trật tự các khu vực đảm bảo, ổn định.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 2
Trong sáng nay hành khách đa số là các gia đình đi du lịch, về quê.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 3
Theo ghi nhận, khu vực sảnh A nhà ga quốc nội, khách đông đúc, nhưng không có tình trạng ùn tắc. Hành khách xếp hàng, di chuyển theo luồng tuyến ổn định.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 4
Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, số chuyến bay dự kiến trong ngày hôm nay 3.2 là 672 chuyến bao gồm cả chuyến bay đi và đến.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 5
Các đơn vị vẫn tăng cường nhân lực đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hỗ trợ, phục vụ hành khách.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 6
Khu vực làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu vào cách ly sảnh A, hành khách di chuyển trật tự, nhanh chóng.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 7
Hành khách di chuyển thuận lợi ở khu vực hành lang đi vào nhà chờ sau khi làm thủ tục an ninh.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 8
Chị Ngọc Thảo (ngụ quận 7) đi Đà Lạt cho biết, quá trình làm thủ tục trước chuyến bay diễn ra nhanh gọn. "Năm nào gia đình tôi cũng đi du lịch đầu năm, thường ngày mùng 3 sân bay sẽ đông đúc trở lại. Tôi đã check-in trước ở nhà và hôm nay tôi làm thủ tục an ninh soi chiếu chỉ mất 5 phút"- chị Thảo nói.
Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết, số chuyến bay tăng cao - 9
Dự kiến vào ngày mùng 6 Tết (6.2.2022), số chuyến bay sẽ tăng cao kỷ lục trong đợt nghỉ lễ sau Tết, với tổng số chuyến bay là 695 chuyến, trong đó có 141 chuyến bay quốc tế.

Để thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã sắp xếp các lối đi riêng theo từng hãng hàng không. Đối với hành khách của hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi sẽ vào từ lối cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; Vasco tại đảo F).

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H). Hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 - D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Để đảm bảo không bị lỡ chuyến, sân bay Tân Sơn Nhất đã thay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS). Thông tin chuyến bay tại các màn hình được cập nhật liên tục, hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành.

Theo Khánh Linh (Lao Động)
https://laodong.vn/photo/san-bay-tan-son-nhat-nhon-nhip-ngay-mung-3-tet-so-chuyen-bay-tang-cao-1000925.ldo