Video

Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng

Sáng 22/5, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Câu lạc bộ Hoa lan Đà Nẵng, Hội Sinh vật cảnh thành phố tổ chức Lễ hội hoa lan Đà Nẵng năm 2022. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Văn hóa - Lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2022.

Lễ hội thu hút khoảng 400 - 500 chậu hoa lan các loại của những nghệ nhân tại các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Nam Định… Lễ hội hoa lan nhiều màu sắc này có sự góp mặt của những loài phong lan quý, rực rỡ sắc màu là điều thu hút du khách.

Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng
Mỗi cây hoa lan được tạo hình khác nhau nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

Đây là lễ hội hoa lan lần thứ 3 ở TP. Đà Nẵng. Lễ hội có 4 bộ giải bao gồm lan đột biến thân thòng, lan thân thòng, lan kiếm và lan tổng hợp để tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ nhân tham gia dự thi.

Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng - 1
Lễ hội hoa lan Đà Nẵng thu hút nhiều người tới xem.
Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng - 2
Mỗi cây hoa lan được tạo hình khác nhau nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng - 3
Những tác phẩm hoa lan đẹp mắt.
Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng - 4
Một trong những cây hoa lan có kích thước nhỏ nhất tại Lễ hội hoa lan.
Rực rỡ lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng - 5
Chậu hoa lan có tạo hình độc đáo.

Ông Nguyễn Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội hoa lan tại Đà Nẵng cho biết, đây là sân chơi bổ ích, phát triển mô hình kinh tế từ hoa lan, gắn kết du khách đam mê hoa lan đến với Đà Nẵng: “Lễ hội hoa lan này có lượng hoa cũng tương đối nhiều, phong phú chủ yếu là hàng rừng. Đây đểu là những sản phẩm mà nghệ nhân họ đam mê là ra những tác phẩm nghệ thuật công phu từ khâu trồng, chăm bón đến khâu trang trí. Lễ hội này tổ chức với mục đích khuyến khích người chơi hoa lan tham gia nhiều hơn, qua đó cũng thu hút du khách đến Đà Nẵng tham quan”./.

Theo Phương Cúc (Vov.vn)
https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ruc-ro-le-hoi-hoa-lan-tai-da-nang-post945495.vov