Video

Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày

Cúc họa mi đang trong thời kì nở rộ, các thợ ảnh tại đây được dịp bỏ túi vài triệu đồng mỗi ngày nhờ công việc chụp ảnh.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày
Công việc chụp ảnh nghệ thuật tại vườn hoa Nhật Tân, Bãi đá Sông Hồng (Hà Nội) trong những ngày tháng 11 này đang vô cùng đắt khách.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 1
Vì yêu thích loài hoa trắng của tháng 11 và muốn lưu giữ hình ảnh kỉ niệm, nên nhiều khách sẵn sàng chi tiền triệu để thuê thợ chụp hình với cúc họa mi.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 2
Những ngày này, nhiều thợ ảnh không có thời gian nghỉ ngơi vì số lượng khách thuê chụp quá đông, các hiệu ảnh phải từ chối không nhận thêm khách vì quá tải.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 3
"So với năm trước, lượng khách có nhu cầu chụp ảnh với cúc họa mi tăng gần gấp đôi. Trung bình, mỗi ngày có tới vài chục khách lẻ gọi điện đặt lịch nhưng tôi phải từ chối, chỉ có thể nhận 3 – 4 khách/ngày. Nếu chụp theo đoàn thì tối đa cũng chỉ dám nhận đến 3 lịch, mỗi lần chụp trong khoảng 2 tiếng chưa tính thời gian chọn ảnh và chỉnh sửa trả cho khách", anh Nguyễn An Tuấn, 1 thợ chụp ảnh tại vườn hoa Bãi đá Sông Hồng cho biết.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 4
Theo ghi nhận của chúng tôi, các gói chụp ảnh nghệ thuật thường dao động từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng. Các gói chụp lẻ dành cho sinh viên dao động từ 150.000 – 500.000 đồng, tùy vào số lượng ảnh và dịch vụ đính kèm.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 5
Thợ ảnh không chỉ chụp mà sẽ giới thiệu cho khách địa chỉ trang điểm, làm tóc và thuê đồ (áo dài, váy, nón, ô) ngay tại vườn. Mỗi gói đầy đủ các dịch vụ này có giá từ 499.000 đồng đến 2 triệu đồng.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 6
"Giá càng cao thì dịch vụ kèm theo càng nhiều. Một số quán còn có cả hoa cúc họa mi, vòng hoa đội đầu nên khách nữ rất thích", anh Nguyễn Thế Trung, một thợ ảnh cho hay.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 7
Chị Vũ Thị Hoa, trú tại Đội Cấn, Hà Nội chia sẻ, chị đã thuê 1 thợ ảnh với giá 500.000 đồng, chụp trong 1,5 tiếng, và thêm dịch vụ trang điểm, làm tóc, thuê áo dài tại vườn. Tính cả chi phí vào cửa, buổi chụp hình có giá tầm 600.000 đồng. Nhờ các vị khách chịu chi, không khó hiểu khi các "phó nháy" có thể bỏ túi tiền triệu mỗi ngày trong mùa hoa cúc.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 8
Bên cạnh dịch vụ chụp ảnh dạo, tại các vườn hoa, một số loại hình "ăn theo" mùa họa mi cũng nở rộ. Nhiều người nhanh nhạy bán trà, nước, đồ ăn hay hoa cúc họa mi thu lời. Giá của đồ ăn tại đây thường đắt hơn thông thường từ 10.000 - 20.000 đồng/món. Nhưng vì tiện lợi, nên khách hàng vẫn chấp nhận mức giá này.
Phục vụ chị em mùa cúc họa mi, thợ ảnh “cháy máy”, thu vài triệu mỗi ngày - 9
Từ vườn ra phố, vào đầu mùa cúc họa mi cũng đang được bày bán khá nhiều với mức giá 60.000 đồng/bó, đắt hơn so với chính vụ từ 10.000 - 20.000 đồng/bó.

Theo Hương Nguyễn (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/phuc-vu-chi-em-mua-cuc-hoa-mi-tho-anh-chay-may-thu-vai-trieu-moi-ngay-20191113200600549.htm
Loading...

Loading...