Video >> VCK U23 châu Á 2020

Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h

19h, nhiều cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội đã khoá cửa, tắt đèn. Đường phố thưa thớt người tham gia giao thông, các tụ điểm ăn chơi không còn ai.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h
TP.HCM: Bưu điện TP.HCM là nơi giới trẻ đam mê xe thường tụ tập vào buổi tối để giao lưu. Sau khi có thông báo hạn chế tập trung nơi công cộng, khu vực này trở nên vắng vẻ. Có những khách du lịch chỉ đến chụp vội tấm hình lưu niệm và rời đi ngay.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 1
Khu vực Nhà thờ Đức Bà không còn thấy cảnh buôn bán lề đường. Do lực lượng bảo vệ kiểm soát chặt chẽ, người đến đây đứng cầu nguyện cũng không nhiều như những ngày trước đó.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 2
Buổi tối là thời điểm những cặp tình nhân hay tìm đến trước khu vực Nhà hát TP.HCM để trò chuyện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những ai đến ngồi tụ tập đều bị bảo vệ nhắc nhở và mời đi.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 3
Tình hình hàng quán ăn vặt tại công viên Hồ Con Rùa vẫn còn mở lác đác, nhưng lượng khách tìm đến đây đã giảm đáng kể. Giới trẻ đến đây cũng chỉ gặp gỡ nói chuyện nhanh rồi rời đi. Họ không còn tụ tập ăn uống, hát hò như ngày trước.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 4
Phố đi bộ Nguyễn Huệ vắng vẻ khác thường. Trước đó, nhiều du khách nước ngoài đến đây để tham quan, giới trẻ tìm đến để chơi các môn thể thao, các cặp đôi thì ngồi rải rác tại các ghế đá trò chuyện. Bảo vệ tại đây chia sẻ mấy ngày qua, các hoạt động tụ tập nhảy múa, ca hát tự phát của các bạn trẻ cũng không còn, khách đến đây chỉ đi dạo và chụp hình lưu niệm.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 5
Cầu Mống bắc qua kênh Bến Nghé, nối liền giữa quận 1 và quận 4 khá vắng vẻ. Người dân đã ý thức được việc không được tập trung quá đông tại nơi công cộng trong những ngày này.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 6
Khuôn viên ngay tượng đài Trần Hưng Đạo ở quận 1, lực lượng an ninh đã kiểm soát chặt chẽ nên không một ai được đậu xe hay tụ tập buôn bán. Các hàng rào barie địa điểm này được dựng kín.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 7
Trung tâm thương mại Diamond Plaza không một bóng người.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 8
Để thực hiện tốt nhất việc phòng dịch Covid-19, ngoài các quán bia, cơ sở kinh doanh ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), các khu vui chơi giải trí, phòng gym,... phải tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3, trong đó có cả phố Bùi Viện.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 9
Phía khuôn viên Trung tâm thương mại Lanmark 81 được kiểm soát chặt chẽ, khách đến đây chụp hình vắng hơn. Người nào muốn vào trung tâm để mua sắm phải được kiểm tra thân nhiệt cẩn thận từ ngoài cổng.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 10
Hà Nội: Tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, toà nhà Hàm Cá Mập rực rỡ màu sắc ngày thường đã trở nên yên ắng vào lúc 20h ngày 26/3. Nhiều người cảm thấy lạ lẫm, dừng chân ghi lại khung cảnh đặc biệt này.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 11
Vòng xuyến phía trước Nhà hát Lớn vắng vẻ như lúc nửa đêm nhưng thực chất thời điểm đó mới 21h.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 12
Tất cả cửa hàng cà phê, trà sữa tại phố Cầu Gỗ đã đóng cửa ngoại trừ cửa hàng tiện lợi sáng đèn. Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 26/3, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 13
Tuấn Anh và Thuỳ Linh đang ghi lại hình ảnh phố Tạ Hiện vắng vẻ. Họ đang đi dạo để xem phố phường ngày dịch có khác gì so với ngày thường. Đây là lần đầu tiên Tuấn Anh trải nghiệm một buổi tối Hà Nội vắng vẻ như vậy.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 14
Khu vực xung quanh hồ Gươm cũng chỉ còn thưa thớt vài người dân đi tập thể dục theo thói quen.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 15
Trong tối 26/3, các xe dẹp trật tự của phường Hàng Buồm đi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cà phê, đồ uống đóng cửa sớm, không đón thêm khách.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 16
Tất cả các cửa hiệu tại phố Hàng Đào đều đã đóng kín cửa. Trước đó, Chủ tịch Hà Nội đề nghị tất cả cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đóng cửa đến 5/4. Người dân nếu bắt buộc ra ngoài phải đeo khẩu trang. Đây là kết luận tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 25/3.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 17
Ngã tư Hàng Khay – Tràng Thi – Bà Triệu vắng vẻ vào lúc 22h.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 18
Các cửa hàng bia hơi, đồ nhậu trên phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến cũng chấp hành nghiêm chỉnh việc tạm dừng kinh doanh.
Phố phường ở TP.HCM và Hà Nội vắng vẻ sau 19h - 19
Các biện pháp này sẽ bắt đầu từ 0h ngày 28/3. Theo dự báo, Việt Nam có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu không triển khai phòng, chống kịp thời, quyết liệt.

Theo Y Kiện - Duy Hiệu (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/pho-phuong-o-tphcm-va-ha-noi-vang-ve-sau-19h-post1064862.html
Loading...