Video

Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội

Phố bích họa Phùng Hưng Hà Nội ngổn ngang vì tạm dừng vẽ tranh

“Bích họa trên phố Phùng Hưng” ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, kịp hoàn thiện những khâu cuối cùng để kịp khai trương tối 2/2.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội
Ngày đầu tháng 2, sau gần 3 tháng thi công, các họa sĩ đang chăm chút những nét vẽ cuối cùng cho bức tranh của mình trong dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng”.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 1
Có tất cả 17 tác phẩm tranh trên tổng số 127 vòm cầu truyền tải thông điệp về một thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 2
Trên cơ sở "Đưa nghệ thuật vào không gian sống", chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat), Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 3
Phần được khai trương nằm trong giai đoạn 1 của dự án, giai đoạn 2 và 3 sẽ được triển khai trong thời gian tới.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 4
Phần vỉa hè được lát lại sạch sẽ, những chiếc ghế và nhiều cây đào được trang trí xung quanh các bức vẽ mang lại không khí ngày Tết đang đến rất gần.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 5
Những bức tranh được thực hiện bởi các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam, vẽ trên nền gỗ bằng sơn Pu và golden acrylics, sau đó ốp cứng vào các mái vòm này, không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình trên phố Phùng Hưng.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 6
Oh Ye Seul, nữ họa sĩ đến từ Hàn Quốc đang miệt mài chỉnh chang lại bức vẽ của mình. Trước đây, cô từng tham gia vẽ những bức tranh tường tại làng chài Tam Thanh (Quảng Nam), nay được tiếp tục vẽ tranh tại Hà Nội khiến cô rất vui.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 7
Bên cạnh tác phẩm của Oh Ye Seul, các bức bích họa khác của các họa sĩ Hàn Quốc cũng đang được hoàn thiện.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 8
Phố bích họa đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Chị Thu Hà (Kim Mã, Hà Nội) chia sẻ: “Từ ngày con phố bắt tay vào vẽ mình đã rất háo hức mong chờ đến ngày hoàn thành. Và bây giờ các bức tranh thực sự rất tuyệt vời”.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 9
Tại đây, khách tham quan có thể nhìn ngắm nhìn ảnh Bách hóa Tổng hợp, những người phụ nữ gánh hàng hoa, tàu điện leng keng, món quà ngày Tết… những điều đã lùi xa vào dĩ vãng.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 10
Chị Nguyễn Tố Nga (Thanh Xuân, Hà Nội) hy vọng mô hình này có thể được mở rộng nhiều hơn nữa trên địa bàn thủ đô.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 11
Trước đó, dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” từng bị “đắp chiếu” do một số tác phẩm của các hoạ sĩ Việt Nam bị Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội không chấp nhận và yêu cầu sửa nội dung tác phẩm hoặc thay thế.
Phố bích họa xuất hiện giữa lòng Hà Nội - 12
Dự án bích họa phố Phùng Hưng là một công trình có ý nghĩa lớn với Hà Nội, nhằm quảng bá du lịch thủ đô với khách du lịch.

Theo Quỳnh Trang (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...