Video

Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa

Ngày 19/5, Đà Nẵng có lúc 40 độ C khiến nhiều người phải tìm đến khu vực ven sông Hàn để trốn nóng. Những quán hàng nước mía, nước ép hoa quả trên đường tấp nập khách dừng để mua.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa
Trưa 19/5, TP Đà Nẵng nắng nóng gay gắt lên đến 40 độ C khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Các tuyến đường đều vắng bóng người đi lại. Trên hình là tuyến đường Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng), thường xuyên bị tắc đường nhưng nay cũng vắng xe cộ qua lại.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 1
Do trời nắng gắt khiến nhiều người mặc áo nắng bịt kín mít từ đầu đến chân.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 2
Buổi trưa và đầu giờ chiều là khoảng thời gian nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ ngoài trời ở Đà Nẵng có lúc lên đến 40 độ C. Bảo vệ của một công ty xây dựng trên đường Bạch Đằng gối đầu lên yên xe máy để ngủ trưa dưới gầm cầu sông Hàn.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 3
Ông Nguyễn Quang Trung, trú quận Hải Châu cho hay, khu vực này thời gian gần đây có nước thải bốc mùi hôi thối, nhưng vì quá nóng nên cũng đành tìm đến đây chân cầu Trần Thị Lý nghỉ cho mát.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 4
Chị Nguyễn Thị Hương, trú tại Quảng Nam cùng gia đình đi chơi ở Đà Nẵng. Vì nắng gắt, con nhỏ không chịu được nên chị đành mua đồ ăn trải chiếu dưới chân cầu Rồng để nghỉ ngơi ăn uống.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 5
Toàn thành phố như chảo lửa nên mỗi người có một cách giải nhiệt khác nhau. Những quán hàng nước mía, nước ép hoa quả trên đường Điện Biên Phủ tấp nập khách ghé mua.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 6
Đà Nẵng có nhiều cây cầu bắc qua sông Hàn nên nhiều người tìm đến đây tránh nóng. Dọc tuyến đường Bạch Đằng, quận Hải Châu có nhiều hàng cây xanh mát cũng là nơi lý tưởng cho người lao động trốn nóng nơi đây.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 7
Nhiệt độ cao, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người đặc biệt là người già và trẻ nhỏ khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 8
Sức nóng từ mặt đường nhựa, động cơ từ các phương tiện lưu thông nhiều cũng khiến nền nhiệt thực tế tăng cao. Nhiều người tìm đến khu vực ven sông Hàn chọn cho mình một bóng mát để thư giãn.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 9
Dưới chân cầu Thuận Phước có hàng chục người, chủ yếu là công nhân lao động tập trung thành từng nhóm, mua đồ ăn rồi tụ họp lại ăn nghỉ ngay tại chỗ.
Nóng như chảo lửa, người dân Đà Nẵng chui gầm cầu nghỉ trưa - 10
Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với áp thấp phía tây phát triển mở rộng và hiệu ứng phơn hoạt động mạnh khiến nhiệt độ tại TP Đà Nẵng tăng cao. Nắng nóng gay gắt với cường độ mạnh nhất tập trung vào các ngày 18-19/5, nhiệt độ cao nhất lên đến 38-40 độ C. Dự kiến ngày mai (20/5), Đà Nẵng tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ thực tế ngoài trời trên 40 độ C.

Theo Tiến Đạt (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...