Video

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc và cảnh tượng không khác gì sau một cuộc chiến ở những căn hộ xung quanh

Theo tin tức địa phương, nhà máy hóa chất Giang Dương ở quận Thảo Bình, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã để xảy ra sự cố cháy nổ vào ngày 21/11. Sự việc đã khiến nhiều nhà dân xung quanh gặp chấn động mạnh, gây hư hại nhiều tài sản tuy nhiên không có thống kê thiệt hại về người được đưa ra.

Truyền thông Trung Quốc cho biết vào khoảng 5 giờ 30 chiều ngày 21/11, một vụ nổ đã xảy ra tại Nhà máy hóa chất Giang Dương ở quận Thảo Bình, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Đến nay, đám cháy đã được dập tắt và chưa có báo cáo về thương vong.

Đoạn video được lan truyền trên internet cho thấy khi vụ nổ xảy ra, một đám mây hình nấm khổng lồ lao vút lên trời cao hàng trăm mét, hệt như một quả bom nguyên tử phát nổ. Ngay sau đó hàng loạt dư chấn đã gây tác động mạnh đến những nhà dân và hộ xung quanh. Trong đoạn video người dân đăng tải, từ những hiệu thuốc, nhà dân đến cả động vật đều vô cùng hoảng sợ và bỏ chạy, cảnh đổ vỡ sau đó không khác gì vừa trải qua một cuộc chiến.

Được biết, nhà máy hóa chất Giang Dương trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Vũ khí Trung Quốc. Hiện tại, nhà máy chủ yếu sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu quân sự và vật liệu nổ dân dụng.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/no-nha-may-hoa-chat-o-trung-quoc-va-canh-tuong-khong-khac-gi-sau-mot-cuoc-chien-o-nhung-can-ho-xung-quanh-a364135.html