Video

Nhân viên y tế trút cả xô mồ hôi khi cởi đồ bảo hộ

Sau cả ngày dài làm nhiệm vụ chống Covid-19, một nữ nhân viên y tế đổ mồ hôi nhiều đến mức nước chảy ào ra khi cô cởi bỏ bộ đồ bảo hộ.

Theo truyền thông Trung Quốc, video trên được quay hôm 8/8, khi nữ nhân viên y tế nghỉ ngơi sau ca trực ở thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương. Ngay lúc cô vừa cởi một bên nilon bọc giầy, mồ hôi bị giữ trong đó cả ngày túa ra theo. Khi cởi nốt bên còn lại và kéo ống quần lên, mồ hôi của nữ nhân viên y tế tiếp tục chảy ào ạt, làm ướt sũng sàn. Nhiệt độ trung bình ở Urumqi ngày hôm đó khoảng 29 độ C.

Video sau đó nhanh chóng được người dùng mạng chia sẻ nhằm lan toả hình ảnh chăm chỉ, tận tâm của các nhân viên y tế. Hàng triệu người Trung Quốc xúc động sau khi xem. Họ ca ngợi các nhân viên y tế là những anh hùng vì đã chiến đấu không biết mệt mỏi để chống lại đợt bùng phát Covid-19 mới giữa mùa hè nóng như thiêu như đốt.

Nhân viên y tế trút cả xô mồ hôi khi cởi đồ bảo hộ
Vũng nước mồ hôi dưới chân nữ nhân viên y tế sau khi cô cởi đồ bảo hộ nghỉ ngơi tại thành phố Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc, hôm 8/8. Ảnh: Weibo.

Một người dùng mạng viết: "Rớt nước mắt! Cảm ơn các bạn, các thiên thần của chúng tôi". Một người khác bình luận: "Trời ơi, sốc quá! Tất cả nhân viên y tế đều là anh hùng thực sự của nhân dân". "Mùa hè nóng bức mà lại phải mặc quá nhiều lớp quần áo. Thật không thể tưởng tượng được khổ sở đến thế nào. Cảm ơn các bạn!", một nickname khác nói thêm

Tân Cương đang phải chiến đấu với cuộc khủng hoảng Covid-19 mới với hơn 500 ca lây nhiễm kể từ giữa tháng 7. Chính quyền địa phương đã phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt và tiến hành xét nghiệm hàng loạt nhằm ngăn chặn virus.

Trong khi đó, toàn Trung Quốc cũng phải đối đầu với làn sóng Covid-19 lây lan mạnh mẽ trở lại. Kể từ khi bùng phát hồi cuối năm 2019, Trung Quốc hiện báo cáo gần 85.000 ca nhiễm và 4.600 người chết vì Covid-19.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/nhan-vien-y-te-trut-ca-xo-mo-hoi-khi-coi-do-bao-ho-4145655.html?fbclid=IwAR3MGNUyB9M_jAkxRuVx7a19g7F6zX0sFa3mS-kb0Cz_npcegyexJyG99a4
Loading...