Video

'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội

Tọa lạc tại quận Long Biên (Hà Nội), ngôi nhà của họa sỹ Đào Anh Khánh dựa vào các thân cây, mang lại sự gắn bó với thiên nhiên.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội
Nằm cách Hồ Hoàn Kiếm 7 km với khoảng 15 phút di chuyển, tổ hợp nhà "Tree House" (đường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) của họa sỹ Đào Anh Khánh (61 tuổi) có một ngôi nhà được thiết kế độc đáo, nằm dựa vào 2 cây sanh và một cây vú sữa.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 1
Ông Khánh cho biết ngôi nhà này hoàn thiện và đưa vào sử dụng được gần 10 năm nay. "Ngôi nhà cây này được tôi xây trên mảnh đất mà trước đó là một hồ nước. Khoảng 20 năm trước, gia đình tôi đã ở đây", vị họa sỹ nói.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 2
Là người đam mê với nghệ thuật, ông Khánh luôn muốn tìm kiếm sự mới mẻ, độc lạ. Ngôi nhà trên cây này là niềm tự hào của ông. "Tôi thiết kế ngôi nhà với sự sáng tạo nhưng vẫn tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên. Mặc dù vậy, đảm bảo an toàn vẫn là yếu tố tiên quyết của ngôi nhà. Tôi phải tính toán rất nhiều để 'nhà cây' này trụ vững gần 10 năm nay".
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 3
Chủ ngôi nhà luôn cố gắng giữ lại những thân, cành cây chính, chỉ cắt tỉa cành, lá nhỏ để đảm bảo thẩm mỹ.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 4
Góc nhìn đầy thiên nhiên từ cửa chính của ngôi nhà. Trong khuôn viên 2.500 m2 của tổ hợp, ngoài ngôi nhà cây, ông Khánh còn xây thêm 3 ngôi nhà nhỏ khác, bể bơi và một nhà sàn lớn.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 5
"Ngôi nhà này giúp tôi thỏa đam mê sáng tạo và kiếm một chút thu nhập để chi trả cho công việc chính là mỹ thuật", ông Khánh cho hay.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 6
Theo chủ nhà, ngôi nhà cây của ông thu hút rất nhiều người đến thuê ở và tham quan. "Từng có vị đại sứ nước ngoài tại Việt Nam đến ở tại nhà cây này. Nhiều người vì quá mệt mỏi với cuộc sống đô thị, muốn tìm không gian thiên nhiên, trong lành và đến với địa chỉ này để thư giãn", ông Khánh kể. Có thời điểm, tất cả các ngôi nhà trong tổ hợp đều kín lịch cho thuê.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 7
Nằm giữa một rừng cây, ngôi nhà của ông Khánh cũng gặp những vấn đề về côn trùng, sự phát triển của cây hay độ ẩm, yếu tố thời tiết. "Tôi phải thường xuyên xịt, diệt muỗi, kiến, gia cố sàn nhà định kỳ, kiểm tra sự thay đổi của cây gây ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà".
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 8
Trong khuôn viên 2.500 m2, tại tầng 1 của nhà sàn trung tâm, những tranh do họa sỹ Đào Anh Khánh vẽ được trưng bày, triển lãm cho mọi người chiêm ngưỡng. Ông cũng có khu vực vẽ ngay tại đây.
'Nhà cây' độc đáo giữa lòng Hà Nội - 9
Không gian độc đáo này là nơi lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần.

Theo Hải Nam (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/nha-cay-doc-dao-giua-long-ha-noi-post1090011.html
Loading...