Video

Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12

0h ngày 27/11, một số chuỗi cửa hàng di động tại Việt Nam đồng loạt mở bán iPhone 12 Series. Sự kiện thu hút nhiều người xếp hàng chờ mua smartphone tốt nhất 2020 của Apple.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12
Không cần đến Singapore hay Hong Kong như mọi năm, 0h sáng ngày 27/11, nhiều người dùng Việt tập trung xếp hàng dài tại các nhà bán lẻ từ rất sớm để chờ mua iPhone 12 Series.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 1
Từ 13/10, Apple mở bán iPhone 12 Pro và iPhone 12 tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Singapore... nhưng chủ yếu giao hàng cho những người đặt trước qua mạng nên không đông đúc như cảnh tượng ở Việt Nam.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 2
Năm nay, Apple đã có thay đổi lớn tại thị trường Việt Nam khi ra chính sách giá bán máy chính hãng hợp lý khiến hàng xách tay không còn hấp dẫn. Nghị định 98 nâng khung phạt khiến nhiều cửa hàng không còn mặn mà với hàng xách tay.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 3
Đặc biệt, việc vượt Singapore, Thái Lan về doanh số bán hàng khiến Việt Nam trở thành thị trường quan trọng của Apple. Trong đó, chính sách chiết khấu cao cho đại lý và mở bán 4 model iPhone 12 cùng lúc tạo điều kiện thuận lợi để nhiều người bán từ bỏ hàng xách tay.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 4
Theo ghi nhận của Zing, từ 20h ngày 27/11, đã có hơn 100 khách xếp hàng tại tòa nhà PetroVietNam, đường Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM để chờ mua iPhone 12. Trong khi các chuỗi đại lý khác đang xảy ra tình trạng khan hàng, hệ thống Shop Dunk lại chọn cách bán trực tiếp không cần đăng ký trước cho 100 khách đầu tiên. Đây là cách làm thường thấy của Apple. Theo chia sẻ của chủ cửa hàng, đây là cách giúp những người chưa đặt mua vẫn có thể sở hữu iPhone 12.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 5
Minh Thành (trái) ngụ ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã xếp hàng từ lúc 17h. “Đây là lần đầu tiên mình xếp hàng mua iPhone. Trước đây mình chỉ mua iPhone xách tay vì giá rẻ. Tuy nhiên, hiện giá của hàng xách tay và chính hãng không chênh lệch. Vì thế, mình quyết định mua iPhone chính hãng, an tâm hơn về bảo hành”, Thành chia sẻ.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 6
Như mọi năm, hệ thống bán lẻ FPT Shop tổ chức chương trình giao hàng cho khách tại chi nhánh Khánh Hội, quận 4, TP.HCM. Sự kiện thu hút hơn 100 khách hàng tham gia.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 7
“Tôi đến đây xếp hàng từ lúc 8h để nhận iPhone 12 Pro Max. Tôi cảm thấy may mắn vì vừa trúng được chiếc AirPod 2. Tôi chọn mua iPhone 12 Pro Max vì máy có màn hình to, camera chụp ảnh đẹp”, chị Ngân Hà ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 8
23h, tại hệ thống CellPhoneS Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM cũng có hơn 100 khách xếp hàng chờ nhận máy. Anh Trần Hiệp, admin diễn đàn Tinh tế cho biết đã đặt mua chiếc iPhone 12 Pro Max vì thích dùng máy to, khả năng quay video và chụp ảnh chất lượng.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 9
Đến 0h ngày 27/11, các cửa hàng đã giao máy cho những khách hàng đầu tiên.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 10
Theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro là hai mẫu máy đang cháy hàng vì lượng mua quá lớn.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 11
Theo đại diện một số hệ thống, khâu tổ chức giao máy cho khách hàng tại Việt Nam đã nhận được hỗ trợ từ phía Apple như quy chuẩn về bảng hiệu, logo, cách xếp hàng. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng cách tổ chức giao hàng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp và nhanh gọn. Một số hệ thống chỉ có 3 máy quẹt thẻ (máy Pos) nên khiến nhiều khách hàng chờ đợi.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 12
Người dùng Văn Thành ở quận 12, TP.HCM cho biết do nhận máy khuya và sợ quẹt thẻ gặp vấn đề nên đã chuẩn bị sẵn tiền mặt để được thanh toán nhanh chóng.
Người Việt xếp hàng qua đêm chờ mua iPhone 12 - 13
Cả 4 mẫu iPhone mới gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đồng loạt lên kệ tại Việt Nam vào ngày 27/11, giá từ 29-38 triệu đồng. Giá sản phẩm có mức chênh lệch khoảng 1-2 triệu đồng tùy vào từng chuỗi bán lẻ.

Theo Lê Trọng - Xuân Tiến (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/nguoi-viet-xep-hang-qua-dem-cho-mua-iphone-12-post1157176.html