Video

Người dân xếp hàng cả cây số để mua nhiên liệu sau khi có tin quốc gia sắp hết xăng

Khủng hoảng nhiên liệu đã khiến hàng nghìn người xếp hàng bên ngoài các trạm xăng ở Sri Lanka, chờ đợi hơn 7-8 giờ để đổ nhiên liệu nhưng chủ yếu vẫn phải trở về nhà tay không.

Ngày 16/5, tân thủ tướng Sri Lanka, ông Ranil Wickremesinghe cho biết quốc gia này chỉ còn lượng xăng dầu đủ cho 1 ngày nữa, còn bộ trưởng năng lượng kêu gọi người dân không xếp hàng dài trước các cửa hàng nhiên liệu.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo vừa được bổ nhiệm tuần trước cam kết sẽ đưa ra lời giải thích đầy đủ về cuộc khủng hoảng tài chính đang tàn phá đất nước Srilanka.

Sau những tác động lớn của đại dịch COVID-19, giá dầu mỏ tăng mạnh và chính sách cắt giảm thuế dân túy mà chính quyền tổng thống Rajapaksas thực hiện, đảo quốc nằm ở Ấn Độ Dương đang rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng thấy kể từ khi độc lập vào năm 1948.

Tại thủ đô Colombo, nhiều hàng dài người vẫn xếp hàng trước các cửa hàng để chờ mua nhiên liệu.

“Tôi đã xếp hàng hơn 6 giờ đồng hồ. Chúng tôi phải xếp hàng 6-7 giờ mỗi ngày để mua được xăng dầu”, một tài xế có tên Mohammad Ali nói với CNN.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-xep-hang-ca-cay-so-de-mua-nhien-lieu-sau-khi-co-tin-quoc-gia-sap-het-xang-tintuc823895