Video

Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ

Mưa lớn và hồ thủy lợi xả lũ khiến nhiều khu vực ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) ngập sâu. Hàng trăm hộ dân thức trắng đêm để chạy lũ.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ
Sáng 30/11, nhiều nơi ở TP Nha Trang chìm trong nước lũ. Giao thông một số khu vực như Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái (TP Nha Trang) bị chia cắt do nước dâng cao.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 1
Tối hôm trước (29/11), nhiều đoạn trên đường 23/10 ngập sâu. Đến sáng nay, một số điểm vẫn còn ngập hơn 50 cm khiến việc đi lại gặp khó khăn.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 2
"Nước ngập từ đêm qua, ông cháu tôi phải bỏ xe máy đi bộ về nhà. Nước lũ về quá nhanh khiến không ai trở tay kịp", ông Hùng, ngụ xã Diên An, huyện Diên Khánh, cho biết.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 3
Đêm hôm qua, một số nơi thuộc xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương (TP Nha Trang) ngập gần 2 m. "Sáng nay có công việc nên tôi buộc phải lấy xe máy ra ngoài. Cả đêm không ngủ vì thức dọn đồ đạc, nhà tôi ngập hơn 40 cm", anh Phương, ở xã Vĩnh Thạnh, nói.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 4
Cảnh ngập sâu hơn 1 m cũng xảy ra ở thôn Phú Trung 1, Phú Trung 2 của xã Vĩnh Thạnh.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 5
"Lũ về quá nhanh khiến chúng tôi không kịp chuẩn bị gì. Sáng nay phải lội nước ra chợ để mua lương thực vì nhà không còn gì để ăn. Nghe thông báo hôm nay các hồ thủy lợi xả lũ nhiều hơn hôm qua", bà Bảy, ở thôn Phú Trung 2, nói.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 6
Nhiều khu vực ở xã Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh đang bị cô lập.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 7
"Cả đêm không dám ngủ để canh lũ, cứ nước lên lại phải kê thêm đồ cao hơn. Nhiều năm trước hồ thủy lợi có xả lũ cũng không ngập, nhưng mấy năm nay ngập liên tục. Chúng tôi nhiều lần ý kiến ở các cuộc họp tiếp xúc cử tri nhưng không thấy cải thiện", chị Bùi Thị Ngọc Nga, ở xã Vĩnh Thạnh, bức xúc.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 8
Tôi hôm qua, ông Sơn (nhà mặt tiền đường 23/10) cũng phải di dời đồ đạc lên cao. "Năm nào cũng thế, cứ mưa, hồ xả lũ là ngập. Kiến nghị nhiều năm nay nhưng không thấy tình hình cải thiện gì. Giờ chán rồi, đi họp không ý kiến gì về ngập lụt nữa", ông Sơn buồn bã.
Người dân Nha Trang thức trắng đêm chạy lũ - 9
Do mưa lũ, Khánh Hòa cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 30/11. Không phải đến trường, nhiều trẻ em ra đường nghịch nước.

Theo An Bình (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/nguoi-dan-nha-trang-thuc-trang-dem-chay-lu-post1158178.html