Video

Người dân lên cầu Nhật Tân hóng gió

Tối 27/5, hàng trăm người dân thủ đô đổ lên cầu Nhật Tân hóng gió trong tiết trời nóng hầm hập. Xe đỗ tràn lan, hàng bán rong trà chanh bắt đầu xuất hiện.
Tối 27/5, hàng trăm người dân thủ đô đổ lên cầu Nhật Tân hóng gió trong tiết trời nóng hầm hập. Xe đỗ tràn lan, hàng bán rong trà chanh bắt đầu xuất hiện.

Tối 27/5, Hà Nội vẫn hầm hập cái nóng do ảnh hưởng của hiện thượng El Nino. Hàng trăm người dân ở thủ đô đã đổ lên cầu Nhật Tân hóng mát, bất chấp việc bị cấm dừng đỗ xe tại đây.

 

Cảnh tượng trèo qua lại lan can diễn ra khá nhiều. Nhiều người mang cả ôtô đi hóng gió. 

 

Nếu như ở dưới đường hơi nóng hầm hập phả vào người gây khó chịu thì trên cầu có nhiều gió thổi từ sông Hồng lên làm cho mát mẻ hơn. 

 

"Từ khi cầu khánh thành lần nào nắng nóng hoặc mất điện tôi cũng lên đây hóng gió, khu vực này gió mát rất dễ chịu", cô gái áo vàng chia sẻ. 

 

Chị Xuân ở đường Lạc Long Quân tâm sự: "Ở nhà bật điều hòa tốn điện, tôi cho các cháu lên đây hưởng gió mát thiên nhiên thích hơn. Đến đêm thì về ngủ".

 

Phong cảnh khá đẹp trên cầu Nhật Tân rất thích hợp với những người đam mê chụp ảnh vào buổi tối. 

 

Thảo - sinh viên Đại học Tài Chính Hà Nội cùng bạn ngắm thành phố về đêm trong gió mát.  

 

Nhóm bạn trẻ đồng hương Nghệ An tranh thủ chụp ảnh với cây cầu được coi là đẹp nhất Hà Nội. 

 

Một số bạn trẻ bán trà chanh kịp thời xuất hiện phục vụ với giá 10.000 đồng/cốc. 


Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Thời tiết nắng nóng duy trì cho tới hết tuần (25-29/5), nhiệt độ có nơi trên 39-40 độ C như Vinh, Hà Nội.
 
 Tại Hà Nội, liên tục trong tuần, nhiệt độ tăng dần, đạt đỉnh 39 độ C vào thứ 6 (29/5) trước khi giảm nhiệt. Trong khi đó, ở TP Vinh (Nghệ An), nắng nóng 38-40 độ duy trì suốt tuần. Tại địa phương này, về đêm, nhiệt độ cũng không thể xuống dưới ngưỡng 30 độ C.
 
>> Chui xuống “lòng đất”, ẩn dưới gầm cầu trốn nắng 40 độ C ở Hà Nội
>> Nắng nóng ở Hà nội có thể chiên trứng và rán thịt?
>> Trẻ em ngồi trong nắng nóng 39 độ C dự lễ bế giảng
>> Nắng nóng, người Hà Nội "vây quanh" Hồ Tây trong đêm

Theo Lê Hiếu (Zing.vn)