Video

Máy biến thế cháy khiến cả một đoạn đường chìm trong khói lửa

Trạm biến thế quá nóng sau đó bắt lửa vào những cuộn dây cáp đen quấn quanh đó đã khiến một đoạn đường ngập trong khói lửa.

Vụ cháy xảy ra vào hôm 26/6 tại quận Sampheng, thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Đoạn phim cho thấy ngọn lửa nhanh chóng lan sang các cửa hàng liền kề và được cho là khiến các bình gas của một quán ăn gần đó phát nổ, gây ra sự hoảng loạn gần khu Phố Tàu của Bangkok.

Những người dân sau đó đã chạy đến nơi an toàn khi hơn 20 xe cứu hỏa được điều đến dập lửa. Sau 3 tiếng các nhân viên mới có thể dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Lực lượng chức năng cho biết hai người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn vì bị mắc kẹt khi đang làm việc bên trong một cửa hàng bán giấy và bao bì nhựa. Chủ sở hữu Surachat Kittirudeekul phủ nhận ngọn lửa bắt nguồn từ cửa hàng của mình vì ông cho biết nơi kinh doanh của ông đã được lắp thiết bị báo khói.

Ngoài ra, 9 người khác cũng đã được đưa đi cấp cứu do bị ngạt khói, trong đó có 7 tình nguyện viên chữa cháy. Bốn tòa nhà, ba ô tô và bốn xe máy cũng bị hư hỏng.

Những người dân địa phương là nạn nhân của vụ hỏa hoạn sẽ được nhậ 49.500 bath khoảng 33 triệu đồng) từ Văn phòng Quận Samphanthawong cho mỗi hộ gia đình, trong khi những gia đình có người thân tử vong sẽ được trao thêm 29.700 bath (hơn 19 triệu đồng) để giúp trang trải chi phí tang lễ.

Thống đốc thành phố Bangkok, ông Chadchart Sittipunt cho biết nguyên nhân của đám cháy là do một máy biến áp điện cũ đã phát nổ và lan rộng khắp khu chợ. Cơ quan Điện lực Thái Lan Metropolitan cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ việc.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/may-bien-the-chay-khien-ca-mot-doan-duong-chim-trong-khoi-lua-tintuc829650