Video

Mang 'dâu' về cho mẹ phiên bản Philippines: Chú rể phải nhờ máy xúc để đưa vợ và nhà gái qua dòng nước lũ cho kịp giờ

Khoảnh khắc đầy hạnh phúc khi một cặp đôi quyết định dùng máy xúc để có thể vượt qua dòng nước lũ cho kịp giờ có mặt ở nhà thờ sau những cơn mưa lớn ở Philippines.

Cặp đôi Regie Sareno, 34 tuổi và Ivy, 26 tuổi, đang trên đường đến địa điểm tổ chức đám cưới ở nhà thờ nhưng phải đối mặt với dòng nước lũ chảy xiết ở thị trấn Sibalom thuộc tỉnh Antique, Philippines hôm 27/6.

Người dân địa phương cho biết từ trước đến nay đây chỉ là một con suối nhỏ và dễ dàng vượt qua vào những ngày bình thường. Tuy nhiên bất chấp trở ngại trong ngày trọng đại của mình, cô dâu và chú rể đã thuyết phục các công nhân xây dựng ở gần đó cho họ mượn những chiếc máy xúc để có thể vượt qua con suối.

Đoạn phim cho thấy cặp đôi, vẫn mặc áo choàng và bộ đồ truyền thống, đang được vận chuyển bằng máy xúc hạng nặng qua con lũ lớn. Vì con sông quá rộng đối với một chiếc máy xúc, họ phải sử dụng một chiếc khác để chuyển mọi người sang bờ bên kia.

Theo báo cáo, đoàn quan khách khoảng 200 người của họ cũng đã vượt suối bằng phương pháp tương tự. Tất cả đều đến nhà thờ kịp thời gian diễn ra lễ cưới và tiệc chiêu đãi.

Cặp đôi cho biết họ rất biết ơn vì không có chuyện gì xảy ra khi họ và những vị khách đã thuận lợi qua sông.

Philippines và các nước khác ở Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và Thái Lan đang ở giữa mùa mưa nhiệt đới gió mùa kéo dài đến tháng 10 hoặc tháng 11. Nhiệt độ tăng vọt lên tới 35 độ C thường kéo theo các cơn bão nhiệt đới mạnh kèm theo sấm, chớp, mưa và lũ quét.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mang-dau-ve-cho-me-phien-ban-philippines-chu-re-phai-nho-may-xuc-de-dua-vo-va-nha-gai-qua-dong-nuoc-lu-cho-kip-gio-tintuc829955