Video

Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế

Lễ hội đường phố ở Festival Huế 2018 với các tiết mục biểu diễn đặc sắc của hàng trăm diễn viên đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế
Lễ hội quảng diễn đường phố Festival Huế 2018 với chủ đề "Sắc màu văn hóa" diễn ra chiều 28/4, đã tạo ra một không khí sôi động khắp TP Huế.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 1
Lễ hội thu hút nhiều đoàn nghệ thuật của Việt Nam và nhiều đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới như Bỉ, Thái Lan, Nhật Bản, Ba Lan, Mông Cổ, Slovakia đến tham dự biểu diễn. Trong ảnh, đoàn trống của Vương quốc Bỉ.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 2
Sau lễ khai mạc tại Cung An Định, các đoàn nghệ thuật lần lượt di chuyển kết hợp với biểu diễn âm nhạc, múa, xiếc qua các tuyến phố chính như Nguyễn Huệ, Bà Triệu, Hùng Vương, Đống Đa, Lý Thường Kiệt.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 3
Đoàn nghệ thuật Slovakia.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 4
Các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn võ thuật.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 5
Những cô gái đến từ vùng cao Tây Bắc Việt Nam.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 6
Đoàn nghệ thuật đến từ Mông Cổ đưa đến lễ hội những điệu múa truyền thống sôi động, thu hút sự ủng hộ của nhiều người dân và du khách.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 7
Đoàn Nhật Bản với tiết mục biểu diễn của 2 con kỳ lân là điểm mới lạ của chương trình.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 8
Đây là một trong những chương trình thu hút sự chú ý của người dân và du khách bởi sự gần gũi, vui nhộn và đầy màu sắc vui tươi mang đậm chất lễ hội đường phố.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 9
Quảng diễn phố đã tạo nên một không khí sôi động ở vùng đất cố đô, với sự đa dạng màu sắc văn hóa, cộng hưởng giữa tài năng trình diễn của các nghệ sĩ, cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách.
Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế - 10
Lễ hội đường phố Festival Huế 2018 sẽ còn diễn ra vào 16h các chiều trong ngày từ 29/4 đến hết ngày 1/5 để phục vụ du khách.

Trong 6 ngày diễn ra, Festival Huế 2018 có 11 chương trình - lễ hội chính cùng nhiều hoạt động hưởng ứng. Trong đó, 81 suất biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu thưởng lãm về văn hóa cho cộng đồng cư dân và du khách.

Festival có sự tham gia của 34 đoàn nghệ thuật đến Việt Nam và quốc tế. Trong đó, 22 đoàn đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 châu lục và 12 đoàn nghệ thuật trong nước.

Theo Lê Huy Hoàng Hải - Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến) 
Loading...