Video

Lao vào xe cứu hộ bên đường, xe Lexus lao thẳng lên không văng xa cả trăm mét

Đoạn phim về vụ tai nạn đã được cảnh sát Mỹ sử dụng cho mục đích tuyền truyền về vấn đề an toàn đường bộ nhằm nhắc lại các quy tắc cần tuân thủ trong một số trường hợp.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc SUV hạng sang Lexus RX chạy tốc độ cao vào làn dừng khẩn cấp, phi thẳng vào sàn dốc của xe cứu hộ rồi xoay tròn trên không hơn 150 m trước khi đáp mạnh xuống đất.

Đoạn phim về vụ tai nạn xảy ra khoảng hai năm trước, nhưng Sở cảnh sát Florida (Mỹ) đã dùng video này đăng trên mạng xã hội để quảng bá cho một chiến dịch an toàn giao thông đường bộ có tên "Move Over" (Tạm dịch: Nhường đường-PV). 

Luật Move Over được áp dụng ở Mỹ và Canada, giúp bảo vệ những người lái xe ô tô và những người ứng cứu khẩn cấp, những người thường phải làm việc chỉ cách không xa dòng xe cộ đi lại. Tại Mỹ, bang đầu tiên thực hiện là Kansas vào năm 2000, và Hawaii là bang mới nhất thông qua luật này.

Quy định của luật Move Over là tài xế cần quan sát đường phía trước cẩn thận và sẵn sàng di chuyển qua hoặc ít nhất là giảm tốc độ khi đến gần đường khẩn cấp hoặc xe dịch vụ, xe công vụ có đèn cảnh báo nhấp nháy đang dừng đỗ.

Tốc độ cụ thể cũng được chỉ rõ, rằng các tài xế cần "giảm tốc độ thấp hơn khoảng 30 km/h so với giới hạn tốc độ cho phép", hoặc "giảm xuống 8 km/h khi giới hạn tốc độ là 32 km/h hoặc chậm hơn nữa".

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/lao-vao-xe-cuu-ho-ben-uong-xe-lexus-lao-thang-len-khong-vang-xa-ca-tram-met-a367917.html