Video

Không chỉ ở Nhật Bản, quốc gia Đông Nam Á này cũng có lực lượng giúp 'nhồi khách' đi tàu điện

Cư dân mạng bình luận, nhìn hình thể những nhân viên này, có lẽ sẽ giúp được các đồng nghiệp bên Nhật Bản nhiều hơn.

Có lẽ rất nhiều người đã xem những đoạn video giới thiệu về nghề nghiệp "nhồi nhét" khách đi tàu hay còn gọi là nghề Oshiya ở Nhật Bản. Theo đó các nhân viên tại các ga tàu điện sẽ giúp đẩy những hành khách đứng ở cửa các đoàn tàu điện đứng vào sâu hơn để cửa tàu có thể an toàn khép lại.

Tuy nhiên mới đây nhiều người cũng rất ngạc nhiên khi tại quốc gia Đông Nam Á là Philippines cũng có những người đảm nhận vị trí này, thậm chí xét về hình thể thì một nhân viên ở Philippines có lẽ bằng ba người ở Nhật Bản cộng lại.

Không chỉ ở Nhật Bản, quốc gia Đông Nam Á này cũng có lực lượng giúp 'nhồi khách' đi tàu điện
Những nhân viên làm nghề Oshiya tại Nhật Bản.

Một người xem có tên Fiel Wagas cho biết: "Hiện tại là giờ cao điểm nên việc đi lại ở đây rất khó khăn và tàu điện là một trong những phương tiện di chuyển dễ dàng nhất. Đó là nếu bạn có thể chui được vào bên trong."

Philippines có một trong những nước có hệ thống đường sắt thuộc loại kém nhất ở Đông Nam Á. Vào năm 2019, ngay cả trước đại dịch, Đường sắt Quốc gia Philippines đã hủy 18% các chuyến đi đối với những tuyến đường có sẵn bởi hệ thống đường sắt bị xuống cấp.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-chi-o-nhat-ban-quoc-gia-dong-nam-a-nay-cung-co-luc-luong-giup-nhoi-khach-di-tau-dien-tintuc822703