Video

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31

Việt Nam sẵn sàng đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 khi tổ chức lễ đếm ngược tròn một năm trước ngày diễn ra đại hội.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31
Sáng 21/11, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm một năm (theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế) trước khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11 năm 2021 diễn ra tại Việt Nam.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 1
Buổi lễ diễn ra trong thời tiết mát mẻ, thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ có mặt trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đồng thời là lời khẳng định Việt Nam sẵn sàng đăng cai đại hội.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 2
Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn (giữa) cho biết chỉ còn đúng một năm nữa Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và một số thành phố lân cận. Các công tác chuẩn bị đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành, sẵn sàng phục vụ, đăng cai các môn thi đấu.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 3
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết SEA Games 31 là sự kiện thể thao quan trọng, được tổ chức 2 năm một lần. Đây là lần thứ 2 Việt Nam vinh dự được đăng cai sự kiện quan trọng này.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 4
Ấn nút đếm ngược một năm đến SEA Games 31 là hoạt động quan trọng nhất của buổi lễ, diễn ra trang trọng với sự có mặt của các lãnh đạo ngành, cùng đại sứ từ 10 quốc gia trong khu vực.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 5
Buổi lễ cũng công bố biểu trưng (logo) và biểu tượng vui (mascot) của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Sao la được chọn làm linh vật của đại hội, trong khi logo là mẫu "Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V". Đây đều là các tác phẩm được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo tiêu chí về bố cục, thẩm mỹ, màu sắc và ý nghĩa.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 6
Phần cuối buổi lễ là hoạt động chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, với sự tham gia của đoàn môtô, các lãnh đạo và hàng nghìn vận động viên.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 7
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát động hoạt động chạy bộ một vòng quanh hồ Hoàn Kiếm.
Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31 - 8
Nhà vô địch SEA Games 30 Nguyễn Thị Huyền bế con rạng rỡ tham gia chạy cùng đoàn vận động viên. SEA Games 31 dự kiến khai mạc ngày 21/11/2021 và bế mạc ngày 2/12/2021, với 40 môn thi và khoảng 520 nội dung. Thủ đô Hà Nội tổ chức 26 môn thi đấu. Ngoài ra, 11 địa phương lân cận tổ chức các môn còn lại.

Theo Thế Anh - Tiến Đạt (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/khoi-dong-le-dem-nguoc-mot-nam-truoc-sea-games-31-post1155276.html