Video

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui

Chưa tới Tết Nguyên đán 2020, rất nhiều gốc đào, quất được bày bán ven đường Hà Nội đã được khách đặt mua trước, có những cây lên tới 150 triệu đồng.

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 1
Mặc dù còn gần 2 tháng nữa Tết Nguyên đán 2020 mới bắt đầu, nhưng tại ven đường khu vực Lạc Long Quân và Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội đã xuất hiện khá nhiều các gốc đào, quất, bưởi in chữ phục vụ khách hàng.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 2
Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các gốc đào, bưởi và quất đã được các chủ vườn đánh vào chậu để tiện cho việc di chuyển và chăm sóc phục vụ trong những ngày giáp Tết.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 3
Chủ 1 gian hàng bán cây cảnh chơi Tết 2020 trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội cho biết, hầu hết các gốc bưởi và quất đã được khách đặt mua gần hết, số lượng cây để bán còn rất ít.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 4
"Các công đoạn chuẩn bị cây cảnh phục vụ Tết 2020 đã hoàn thành, gian hàng của tôi có tổng hơn 100 chậu quất và bưởi nhưng có khoảng 80% chậu đã có chủ, 10 ngày nữa sẽ bắt đầu giao cho khách đã đặt. Hiện tại chúng tôi chỉ bày cây ra đường để tiện vận chuyển và cho có không khí Tết sớm", anh Nguyễn Huy Hoàng, chủ 1 gian hàng quất cảnh cho biết.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 5
Cũng giống gian hàng của anh Hoàng, hàng bưởi của ông Phạm Đông, Lạc Long Quân, Hà Nội cũng đã được khách đặt hơn 1 nửa, dù còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán 2020.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 6
"So với thời điểm này năm trước, năm nay số lượng khách đặt đào quất chơi Tết nhiều hơn, khi những cây bưởi cảnh nhà tôi ra khoảng 20-30 quả cao hơn 2 mét đã có người tới ngỏ ý đặt trước. Từ nay cho tới giáp Tết, tôi chỉ tập trung chăm bón để chúng phát triển thật tốt", ông Đông nói.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 7
Do tâm lý lo sợ giáp Tết Nguyên Đán giá đào, quất, bưởi sẽ tăng cao và không mua được cây đẹp nên nhiều khách hàng đã tìm tới phố chuyên bán cây cảnh chơi Tết để đặt mua trước.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 8
Anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi rút kinh nghiệm từ năm trước sát Tết mới đi mua đào nên không tìm được gốc đẹp, năm nay tôi quyết định tới đây trước 2 tháng để đặt mua trước 3 gốc đào về vừa chơi Tết, vừa biếu".
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 9
Những gốc cây lâu năm cũng được nhiều người đặt mua.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 10
Hiện tại, giá tiền của mỗi cây bưởi cảnh có giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, những gốc bưởi có in hình Phúc, Lộc, Thọ, Tài có giá cao hơn, khoảng 20 triệu đồng/gốc. Chum quất nhỏ có giá thấp nhất 5 triệu đồng.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 11
Theo tìm hiểu, các chủ vườn cho hay cũng giống như các năm trước, có rất nhiều thế đào như thế trực, thế huyền, tam đa, ngũ phúc, phu thê, phụ tử, tứ quý, dáng đa…năm nay thế được nhiều người đặt trước nhất vẫn là thế huyền.

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 12

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 13
Bên cạnh đó, những gốc đào lớn có giá từ 10 - 20 triệu đồng, thậm chí những cây đào khủng và lâu đời được chủ hàng "thét" tới giá 150 triệu đồng, những gốc nhỏ hơn có giá khoảng 3 - 5 triệu đồng.
Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 14
Dự đoán về giá đào quất năm nay, chủ 1 gian hàng bán đào quất tại Âu Cơ cho hay, năm nay giá sẽ nhỉnh hơn so với năm trước do cây cảnh trong thời gian vừa qua rất khó chăm sóc, hơn nữa nếu thời tiết cứ nắng ấm như hiện tại thì hoa đào và quất sẽ vào vụ sớm.

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 15

Khách đặt gần hết quất cảnh chơi Tết trước 2 tháng, chủ vườn nói bày ra phố cho vui - 16
Ngoài ra, chủ các gian hàng chuyên bán cây cảnh chơi Tết trên các tuyến phố cũng có dịch vụ cho thuê các gốc đào với giá dao động từ 5 triệu đến 40 triệu đồng/gốc, tùy loại và dáng. Chủ vườn sẽ thu lại vào ngày Rằm tháng Giêng.

Theo Hương Nguyễn (Báo Dân Sinh)
Loading...