Video >> Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un

Hình ảnh trong bộ phim tài liệu chiếu trên truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy một số công dân nước này đang sống tại Hà Nội đã khóc nức nở khi gặp mặt nhà lãnh đạo.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôn má một bé gái khi ông đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội chiều 26/2. Sáng cùng ngày, ông đã đặt chân xuống ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, sau chuyến tàu hơn 60 tiếng từ Bình Nhưỡng và đi ôtô từ Lạng Sơn về Hà Nội. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 1
Hình ảnh trong những ngày ông ở Việt Nam đã được tổng hợp trong bộ phim tài liệu dài 75 phút, phát trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) hôm 6/3. Cảnh phim cho thấy nhiều người Triều Tiên liên tục vỗ tay chào đón ông Kim tại trụ sở sứ quán ở Hà Nội. Một số người dường như không giấu được vẻ xúc động và đã khóc lớn. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 2
Bộ phim khắc họa chuyến công du 11 ngày của ông Kim Jong Un theo trình tự thời gian, từ khi lên tàu ở Bình Nhưỡng để đến Hà Nội, gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, thăm chính thức Việt Nam và trở về nước. Đây là cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa ông Trump và ông Kim và là lần đầu tiên lãnh đạo cao nhất Triều Tiên thăm chính thức Việt Nam trong 60 năm qua. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 3
Ông Kim đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hai ngày 27-28/2 để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Dù hai bên không đạt được thỏa thuận tại cuộc gặp này, bộ phim nói Washington và Bình Nhưỡng có thể viết nên lịch sử và tương lai mới nếu họ tham gia đối thoại với "đề xuất hợp lý, thái độ đúng đắn và quyết tâm xử lý vấn đề". Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 4
Các cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo đều diễn ra khách sạn Metropole ở trung tâm Hà Nội. Bộ phim nói Tổng thống Mỹ Donald Trump "đã tái khẳng định việc sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong Un thường xuyên hơn để đạt được kết quả trong việc cải thiện quan hệ Triều - Mỹ". Ảnh chụp màn hình.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 5
Phim ghi lại khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo kết thúc hội nghị sớm hơn dự kiến, cho thấy ông Trump bắt tay rồi vỗ vào cánh tay ông Kim trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên mỉm cười. Tổng thống Mỹ sau đó bắt tay Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và trợ lý hàng đầu của ông Kim, Kim Yong Chol, những người đang đứng phía sau nhà lãnh đạo. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 6
Trong một cảnh phim, ông Kim ngồi ghế nói chuyện với các quan chức đứng cách xa, trong một căn phòng khách sạn. Nhà lãnh đạo cùng phái đoàn Triều Tiên lưu trú tại khách sạn Melia. Tháp tùng ông là các quan chức hàng đầu, bao gồm 4 phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, Ngoại trưởng Ri Yong Ho cũng như em gái Kim Yo Jong. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 7
Không giống những lần trước, truyền thông nhà nước Triều Tiên lần này rất tích cực đưa tin về chuyến công du của ông Kim Jong Un, ngay từ khi ông lên tàu rời Bình Nhưỡng. Hình ảnh trên báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 6/3 cho thấy cảnh công nhân tại một khu mỏ đá vôi giơ tay làm động tác hoan hô để chào đón ông Kim về nước sau chuyến đi. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 8
Trong một bức ảnh khác của Rodong Sinmun hôm 6/3, một số người chia thành từng nhóm đứng đọc báo đưa tin về chuyến công du của ông Kim với khuôn mặt tỏ rõ sự vui vẻ. Ông Kim về đến Bình Nhưỡng rạng sáng 5/3. Ảnh: Yonhap.
KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un - 9
Rodong Sinmun hôm 1/3 cũng đã dành 2 trang đầu để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội. Bài viết đăng nhiều hình ảnh về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, nói sự kiện "có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng lòng tin". Ảnh: NK News.

Theo Đông Phong (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...