Video

'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất

Không chỉ thông thạo lái máy bay, nhảy dù, làm y tá quân đội mà cựu Hoàng quý phi Thái Lan còn là người có vẻ đẹp hiếm có trong hoàng gia.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất
Cuối tháng 7 vừa qua, trong dịp lễ sinh nhật lần thứ 67 của mình, Vua Thái Lan Rama X phong bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Hoàng quý phi. Đây là tước hiệu dành cho phi tần đứng đầu hoàng gia. Ảnh: Hoàng gia Thái Lan
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 1
Trong gần 100 năm trở lại đây, không có ai được phong Hoàng quý phi tại Thái Lan. Việc phong tước đã đánh dấu một bước tiến mới của Vua Rama X và hoàng gia Thái Lan trong thời hiện đại. Ảnh: Hoàng gia Thái Lan
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 2
Theo tiểu sử được Hoàng gia Thái Lan cung cấp, bà Sineenat có tên thật là Niramon Ounprom, sinh ngày 26/1/1985 ở tỉnh Nan, phía bắc Thái Lan. Bà có bằng cử nhân y tá tại trường Quân y Hoàng gia Thái Lan năm 2008.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 3
Từ sau khi nhận được sự quan tâm của Vua Thái Lan, bà đã tham gia quân đội và nhanh chóng được thăng cấp. Bà từng có kinh nghiệm lái máy bay, nhảy dù và hoạt động trong đội vệ sĩ của hoàng gia Thái Lan.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 4
Được biết, bộ ảnh của bà do hoàng gia Thái Lan đăng tải hồi tháng 8 đã đặc biệt thu hút sự chú ý của người dân. Lượng truy cập quá lớn đã khiến trang web của hoàng gia bị nghẽn và "sập".
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 5
Không chỉ chụp lại những khoảnh khắc bà Sineenat thực hiện các bài tập quân sự, bộ ảnh còn ghi lại những khoảnh khắc nữ tính, khỏe khoắn và tươi tắn của Hoàng quý phi.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 6
Tuy vậy, chỉ vài tháng sau, mọi bức ảnh của bà Sineenat đều bị gỡ bỏ. Hoàng gia Thái Lan cáo buộc bà tội bất trung với Vua và tìm cách chiếm ngôi của Hoàng hậu Suthida.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 7
"Hành vi của Hoàng quý phi đã cho thấy sự bất kính, thể hiện sự bất tuân đối với Vua và Hoàng hậu. Hoàng quý phi đã lạm dụng quyền lực để thay Vua ra mệnh lệnh. Vua Thái Lan hiểu rằng Hoàng quý phi không những không biết ơn tước hiệu của mình mà còn không hành xử tương ứng với địa vị được ban tặng" - thông báo viết.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 8
Hiện tại, ngoài việc bị tước danh hiệu, không ai rõ liệu bà Sineenat có bị xét xử vì các tội nói trên hay không. Các vợ trước đây của Vua Thái Lan đều rất kín tiếng sau khi rời khỏi hoàng gia Thái Lan.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 9
Một số chuyên gia cho rằng, lần phế truất này không chỉ thể hiện "sóng ngầm" trong cung mà còn cho thấy quyền lực tuyệt đối của Vua Thái Lan thời hiện đại. Mệnh lệnh của nhà Vua và hoàng gia có thể thay đổi vận mệnh của một người chỉ sau một đêm.
'Hồng nhan bạc phận': Vẻ đẹp nao lòng của Hoàng quý phi Thái Lan mới bị phế truất - 10
Đây chính là tín hiệu cho thấy chế độ quân chủ đang được củng cố và có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với người dân tại Thái Lan.

Theo Tất Đạt (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...