Video

Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích

Lũ quét bất ngờ sáng 17/4 tại thôn Nậm Điện, xã Minh Lương (huyện Văn Bàn, Lào Cai) làm hàng chục nhà dân chìm trong bùn đất, 2 người chết và 1 người mất tích.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích
Sau khi lũ quét xảy ra, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả, thông tuyến đường quốc lộ 279 chạy qua trung tâm xã Minh Lương.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích - 1
Tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ và chính quyền xã góp sức cùng người dân khắc phục hậu quả sau lũ quét. Lũ cuốn theo bùn đất, cây cối gây thiệt hại nặng nề đến tài sản, nhà cửa của người dân nơi này.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích - 2
2 chiếc xe máy của người dân được bới ra từ bùn đất. Đây là tài sản lớn đối với người dân Minh Lương, bởi xã miền núi này còn nhiều khó khăn mặc dù đã về đích nông thôn mới.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích - 3
Theo người dân, nguồn lũ đổ về từ khu vực núi rồi tràn xuống suối Nậm Điện cuốn trôi đất đá, cây cối đổ ụp vào khu vực dân cư. Lũ quét làm thiệt mạng ít nhất 2 người dân, nạn nhân còn lại đang tiếp tục được tìm kiếm. Theo chính quyền địa phương, 3 người dân sinh sống gần khu vực suối nên không kịp thoát thân.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích - 4
Người dân Minh Lương khẩn trương dọn dẹp nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hậu quả của lũ quét khiến người dân có thể mất nhiều thời gian mới có thể vệ sinh, sửa chữa nhà cửa xong.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích - 5
Xã Minh Lương được nhiều người biết đến là thủ phủ khai thác vàng. Tuy nhiên, thời hoàng kim của việc khai thác vàng tại đây đã qua. Cuộc sống người dân không còn phụ thuộc vào khai khoáng như trước kia.
Hình ảnh lũ quét khiến 2 người chết 1 người mất tích - 6
Suối Nậm Điện chảy gần Trung tâm Y tế xã Minh Lương hiền hoà trở lại sau trận lũ quét rạng sáng 17/4. Mặc dù mới cuối tháng 4 nhưng lũ quét đã xảy ra, một phần nguyên nhân do mưa lớn kéo dài tại Lào Cai suốt đêm.

Theo Hải Đăng - T.Tuấn (Nongnghiep.vn)
https://nongnghiep.vn/hinh-anh-lu-quet-khien-2-nguoi-chet-1-nguoi-mat-tich-d288611.html