Video >> Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump

Tuy không đạt được thỏa thuận, nhưng Tổng thống Mỹ cho biết trong cuộc họp báo tại khách sạn JW Marriott chiều 28.2 rằng quan hệ của ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn "ấm áp" và ông "tin tưởng" ông Kim Jong-un.
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump
Chiều 28.2, hàng trăm phóng viên quốc tế và trong nước có mặt tại buổi họp báo của Tống thống Mỹ Donald Trump được tổ chức ở khách sạn Marriott. Buổi họp báo được lùi từ 16h xuống 14h.
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 1
Trước đó phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều đã không đạt được thỏa thuận trong cuộc hội đàm. "Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều cách thức khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và phát triển kinh tế", bà Sanders nói. "Không có thỏa thuận nào vào lúc này nhưng đội ngũ của các bên mong gặp lại nhau trong tương lai".
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn nói rằng hai ngày vừa qua của ông và ông Trump "rất đặc biệt", "là hai ngày hiệu quả nhưng đôi khi chúng ta phải biết cách bỏ đi".
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 3
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nói hai nhà lãnh đạo đã đối thoại trong 24 tiếng đồng hồ nhưng không đạt được kết quả như ý với Mỹ. "Nhưng chúng tôi vẫn lạc quan và hai nhóm vẫn tiếp tục làm việc với nhau để đưa ra những thỏa thuận. Chúng tôi hiểu giới hạn của nhau và vẫn sẽ tiếp tục làm việc", ông nói.
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 4
Tổng thống Trump cho biết lý do chủ yếu của việc hai bên không đạt được thỏa thuận là vì Triều Tiên muốn được dỡ bỏ lệnh trừng phạt nhưng "chúng ta không thể làm điều đó lúc này".
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 5
Rất nhiều câu hỏi được phóng viên các hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa ra về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 6
Sau tất cả, Tổng thống Trump vẫn ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là "một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính" và khi nói lời chia tay không khí giữa họ rất thân thiện. Cuối cùng ông Trump nói, sẽ rời Hà Nội để ra sân bay về "vùng đất tươi đẹp".
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 7
Cùng lúc tại trung tâm báo chí quốc tế số 91 Trần Hưng Đạo, hàng trăm phóng viên khác sôi sục đưa tin, phỏng vấn các chuyên gia. 
Hình ảnh hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump - 8
Phóng viên quốc tế theo dõi sát những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Lê Hiếu (Dân Việt)
Loading...