Video

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19. Trường đại học FPT đã đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá ở Hòa Lạc. Trong ngày 22/3, sinh viên tại ký túc xá trường đã dọn dẹp, di chuyển đồ đạc về nhà trước khi nhà trường bàn giao cơ sở vật chất làm khu cách ly cho UBND TP. Hà Nội.
Sinh viên FPT thu dọn đồ đạc, nhường phòng làm khu cách ly tập trung
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19
Ngày 21/3, UBND TP. Hà Nội ký quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc. Với diện tích rộng 30 ha, quy mô 4 tòa nhà 5 tầng đủ để làm khu cách ly tập trung cho khoảng 2.000 người từ ngày 23/3.
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 1
UBND TP. Hà Nội giao bộ Tư lệnh Thủ đô thành lập tổ chức quản lý, vận hành và phục vụ khu cách ly tập trung, đại học FPT hướng dẫn tuyên truyền cho nhân viên, sinh viên biết và thực hiện nghiêm túc quy định của khu cách ly.
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 2
Chính vì thế, ngày 22/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT và CBNV, sinh viên FPT đã đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế…
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 3
Ghi nhận của phóng viên, ngay trong ngày 22/3, tất cả sinh viên trong khu ký túc xá đã hoàn tất việc thu dọ đồ đạc để kịp nhường phòng cho những người cách ly tại đây.

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 4

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 5
Sinh viên Vũ Viết Đức (chuyên ngành CNTT, đại học FPT) cho biết: "Mặc dù nhận được thông báo khá gấp, cộng với việc em đang ở quê tránh dịch, nên lên hơi muộn. Nhưng chúng em sẵn sàng vì điều này góp phần thiết thực, chung tay cùng xã hội phòng ngừa bệnh dịch”.
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 6
Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh (sinh viên năm 3, đại học FPT) cho hay: "Đây là hành động tích cực, góp phần giúp xã hội ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Em tự hào khi ký túc của trường trở thành khu cách ly của thành phố”.
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 7
Ngay trong đêm 22/3, khu ký túc xá đại học FPT sẽ được bộ Tư lệnh tiếp quản.
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 8
Nhiều phụ huynh không quản đường xá xa xôi, cùng con lên thu dọn đồ đạc để nhường chỗ cho những người cách ly.

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 9

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 10
Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở, ký túc xá FPT còn hỗ trợ nhân lực vệ sinh, hỗ trợ cùng đội y tế trong những ngày cách ly tại ký túc
Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 11
Sau khi thu dọn đồ đạc, các sinh viên đã gửi gắm lại những lời chúc rất ý nghĩa, dành cho những người sẽ cách ly tại đây.

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 12

Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: Sinh viên Hà Nội tất bật thu dọn nhường hơn 2000 chỗ cách ly Covid-19 - 13
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gửi gắm đến sinh viên của mình: "FPT biết ơn và tự hào tấm lòng của các bạn lo cho đồng bào trong cơn hoạn nạn. Tối nay sẽ có nhiều bạn trẻ và gia đình của họ thở phào và mỉm cười đi vào giấc ngủ sau bao đêm lo âu, trằn trọc".

Trước đó, thành phố đã bố trí thêm 3 khu cách ly tập trung với quy mô 10.100 chỗ tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm), trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) và trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì).

Dự kiến, trong 2 tuần tới, Hà Nội đón khoảng 20.000 công dân nhập cảnh vào Hà Nội thông qua cửa khẩu sân bay Nội Bài. Chủ tịch Hà Nội cho biết thành phố đã gấp rút chuẩn bị các cơ sở, vật chất phục vụ công tác phân luồng, sàng lọc xét nghiệm sớm để cách ly tập trung người về từ nước ngoài.

Tính đến 22h ngày 22/3, Việt Nam ghi nhận 113 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã hồi phục và xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều nhất ca mắc Covid-19 với 34 trường hợp và cũng là địa phương đầu tiên có 2 nhân viên y tế bị nhiễm.

Theo Nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/dam-cuoi-mua-dich-co-dau-chu-re-cung-quan-khach-do-than-nhiet-a469776.html
Loading...