Video

Hiện trường Bão Chaba đổ bộ Hong Kong và miền Nam Trung Quốc

Đài quan sát Hong Kong đã hạ cấp tín hiệu cảnh báo bão từ số 3 xuống số 1 vào lúc 2h10 chiều Chủ nhật do sức gió của bão Chaba khi vào đất liền đã không còn gây nguy hiểm.

Bão Chaba đã đổ bộ Hong Kong và mang theo mưa lớn và gió dữ dội cho nhiều nơi trong thành phố vào hôm thứ Bảy. Một số người thích cảm giác mạnh vẫn bất chấp gió to, mưa lớn, để chứng kiến và tham gia vào cảnh tượng này.

Cơ quan quản lý bay của Hong Kong đã triển khai máy bay cánh cố định và trực thăng để giải cứu 30 người trên biển, sau khi một con tàu gặp sự cố trong cơn bão, cách Hong Kong khoảng 300 km về phía tây nam.

Một trận lốc xoáy đã ập vào thị trấn Phụ Dương của thành phố Triều Châu ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào sáng thứ Bảy, gây mất điện, đổ cây và làm hư hại các tòa nhà của nhà máy. Không có thương vong nào được giới chức trách công bố.

Cơn lốc xoáy tàn phá trong khoảng năm phút với độ tàn của kéo dài từ một đến hai km với bán kính từ 50-80 mét.

Tốc độ gió tối đa đạt được là 11,7 m/s, sức gió cấp 6.

Nhà chức trách Hong Kong đang tính toán những thiệt hại do thảm họa mà bão Chaba gây ra trong khi các hoạt động cứu hộ và cứu trợ vẫn đang được tiến hành để giúp đỡ người dân cũng như các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hien-truong-bao-chaba-do-bo-hong-kong-va-mien-nam-trung-quoc-tintuc830577