Video

Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng

Tại sao học từ tháng 8, khai giảng ngày 5/9?

Trong lễ khai giảng năm học 2018-2019, hàng nghìn học sinh trường Lương Thế Vinh, Hà Nội, cùng ghép ảnh và tưởng nhớ thầy Văn Như Cương.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng
Sáng 5/9, các thầy cô và học trò trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng. Đây là năm đầu tiên ngày khai trường không có sự góp mặt của PGS Văn Như Cương.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 1
Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn học sinh tập trung tại sân trường. Năm nay, trường Lương Thế Vinh tổ chức lễ đón 313 học sinh khối lớp 6 và 252 học sinh khối lớp 10.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 2
Bà Đào Kim Oanh (Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, vợ thầy Văn Như Cương) không giấu nổi niềm xúc động khi thay mặt thầy Cương phát biểu tại lễ khai giảng: “Đây là năm học thứ 30 trường THPT Lương Thế Vinh khai giảng nhưng suốt 29 năm qua, PGS Văn Như Cương luôn đồng hành cùng các em học sinh. Cô mong muốn các em cố gắng học theo di nguyện của PGS Văn Như Cương là cố gắng học tập tốt, chăm ngoan và phải là người tử tế”.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 3
Rất nhiều thế hệ học trò trường Lương Thế Vinh đã cùng nhau ghép ảnh của thầy Cương cùng tiết mục nhảy flashmob của học sinh khối 10 trên nền nhạc ca khúc LTV 09 khiến nhiều người không kìm được cảm xúc.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 4
Những đoạn phóng sự do chính học sinh nhà trường thực hiện về thầy Văn Như Cương khiến nhiều thế hệ học sinh của trường bồi hồi xúc động.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 5
Học sinh dành một phút để tưởng nhớ về người thầy kính mến.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 6
Cách đây gần một năm, khoảng 0h27 phút sáng 9/10, PGS Văn Như Cương mất tại nhà riêng. Sự ra đi của thầy đã để lại nhiều niềm thương tiếc, xót xa trong lòng học trò.
Hàng nghìn học sinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương ngày khai giảng - 7
Lễ khai giảng năm nay cũng là năm đầu tiên Quỹ khuyến học Văn Như Cương chính thức hoạt động, với di nguyện toàn bộ số tiền viếng sẽ được sử dụng để xây dựng điểm trường cho học sinh vùng cao tại Na Ngao (Đồng Tâm, Bắc Quang, Hà Giang) và Quỹ khuyến học để thưởng cho học sinh ưu tú, những học sinh vượt khó, những học sinh có nhiều thành tích trong học tập.

Theo Việt Linh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...