Video >> COVID-19 (nCoV)

Hàng loạt dịch vụ vẫn bị cấm trong tình hình Bắc Kinh duy trì biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt

Nhiều nhân viên an ninh trong trang phục bảo hộ được nhìn thấy đang phun khử khuẩn phía ngoài các khu vực đang bị phong tỏa ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Vào hôm thứ Bảy (21/2), Bắc Kinh đưa báo cáo đã ghi nhận 58 trường hợp dương tính với Covid-19 có biểu hiện, nhiều hơn so với 50 trường hợp ca nhiễm được chính quyền đưa ra trước đó 1 ngày.

Thủ đô của Trung Quốc cũng ghi nhận 12 trường hợp bị nhiễm không có triệu chứng bằng với số ca nhiễm vào ngày hôm trước.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo 1.211 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, trong đó 201 trường hợp có triệu chứng và 1.010 trường hợp không có triệu chứng vào hôm 21/2.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn chính quyền thủ đô Bắc Kinh Từ Hòa Kiến cho biết dịch vụ ăn, uống tại các nhà hàng vẫn bị cấm, trong khi học sinh vẫn chưa được tới trường học trực tiếp.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh vẫn đang nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát dịch từ cuối tháng 4 vừa qua, theo đó áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại, yêu cầu người dân làm việc tại nhà và đóng cửa nhiều cửa hàng và trung tâm giải trí.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-loat-dich-vu-van-bi-cam-trong-tinh-hinh-bac-kinh-duy-tri-bien-phap-phong-dich-nghiem-ngat-tintuc824425