Video >> COVID-19 (nCoV)

Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19

Đúng 0h ngày 9/3, 3 khu vực phong tỏa liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Hải Phòng chính thức được gỡ bỏ phong tỏa, sau 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19
Đúng 0 giờ hôm nay (9/3), các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, các hàng rào phong tỏa dẫn vào Lô 112 Khu tập thể công nhân Dư Hàng (phường Dư Hàng, quận Lê Chân) được gỡ bỏ trong niềm vui mừng của người dân. Trong ảnh: Lãnh đạo quận Lê Chân (Hải Phòng) công bố quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế tại Lô 112 Công nhân Dư Hàng.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 1
Gần 400 người dân trong Lô 112 Khu tập thể công nhân Dư Hàng, nơi ở của BN 1391, đã hoàn thành 14 ngày cách ly y tế, phong tỏa để phòng chống dịch bệnh.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 2
Ông Nguyễn Thiện Tơ, số 9, ngõ 1/43/77 đường Dư Hàng (phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng) nhấn mạnh: "Trong 14 ngày qua, bà con đã phòng chống dịch bệnh rất tốt, chấp hành các quy định của Nhà nước cũng như chủ trương của phường, của quận và thành phố đề ra. Thành công này là do tất cả bà con đều có ý thức, trách nhiệm rất cao trong công tác phòng chống dịch bệnh".
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 3
Bà Lương Thị Kim Oanh, số 11/109/107 Chợ Cột Đèn bày tỏ: "Hôm nay dỡ bỏ phong tỏa, phường Dư Hàng và nhất là ngõ 107 này rất vui, phấn khởi. 14 ngày qua, các cấp chính quyền, từ lãnh đạo thành phố đến quận và phường rất quan tâm đến người dân".
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 4
Cùng với Lô 112 khu công nhân Dư Hàng, đúng 0 giờ hôm nay, 2 địa điểm liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 khác tại Hải Phòng là Bệnh viện Giao thông - Vận tải Hải Phòng và thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên) cũng được gỡ bỏ phong tỏa. Trong ảnh: Thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, nơi ở của BN 1385 và 1391 cũng được dỡ bỏ phong tỏa từ 0h ngày 9/3.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 5
Hơn 1.800 người dân tại Thôn 4 xã Hoàng Động đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 và thực hiện đủ cách ly 14 ngày.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 6
Tại lễ công bố dỡ bỏ phong tỏa tại Bệnh viện Giao thông - Vận tải Hải Phòng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu sau khi thực hiện dỡ phong tỏa, bệnh viện và các địa phương thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa. Người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phát huy hiệu quả của các tổ giám sát cộng đồng, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống dịch.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 7
Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện Giao thông - Vận tải Hải Phòng sẽ được phun khử khuẩn lại và tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh cho người dân.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 8
Lãnh đạo TP Hải Phòng chúc mừng BV Giao thông - Vận tải HP hết thời gian cách ly, phong tỏa.
Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 - 9
Trao chứng nhận hết thời gian cách ly cho các bác sĩ, nhân viên bệnh viện Giao thông - Vận tải Hải Phòng.

Theo Thanh Nga (Vov.vn)


>> Hải Phòng phát thông báo khẩn tìm người có mặt trên chuyến bay đến từ TP.HCM liên quan ca tái dương tính SARS-CoV-2
>> Hải Phòng đã có 41 người khai báo y tế liên quan đến BN2148


https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hai-phong-go-bo-phong-toa-3-khu-vuc-lien-quan-den-chum-ca-benh-covid-19-841828.vov