Video

Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe

Tuyến đường kết nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL 70 (đường Phan Trọng Tuệ) đã được thông xe sau hơn 8 năm thi công.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe
Từ cuối tháng 1, tuyến số 1 thuộc Dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì) đã được thông xe phục vụ người dân đi lại.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 1
Đây là tuyến đường kết nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL70 (đường Phan Trọng Tuệ) thường được gọi là đường Nguyễn Xiển - Xa La.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 2
Tuyến đường có vai trò quan trọng, mở ra hướng lưu thông từ Vành đai 3 đến đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) và một trong những tuyến ùn tắc nặng nề nhất khu vực Tây Nam Hà Nội - TL70.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 3
Đường Nguyễn Xiển - Xa La có chiều dài khoảng 2,5km, được thiết kế với 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe ô tô, 4 làn xe gắn máy và xe thô sơ. Mặt cắt ngang đường rộng 53,5m với 2 làn xe thô sơ rộng 7m; 2 làn xe cơ giới rộng 11,25m; dải phân cách giữa 3m.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 4
Một phần cầu vượt trực thông đang được thực hiện ở trước cổng bệnh viện K.

Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 5

Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 6
Nút giao đường Nguyễn Xiển - Xa La với Vành đai 3 đã hoàn thiện tất cả các hạng mục từ đèn tín hiệu, vạch sơn, vườn hoa...
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 7
Phân làn giữa làn xe ô tô với xe gắn máy là dải phân cách cứng được trồng hoa, cây xanh.

Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 8

Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 9
Vỉa hè hai bên đường được trồng cây xanh thân cứng kích cỡ lớn, được lát đá với cả đường gân chạy dọc phục vụ cho người khiếm thị đi lại thuận lợi. Chiều rộng của vỉa hè khoảng 6m.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 10
Với mục tiêu xây dựng các tuyến đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, góp phần giảm ùn tắc cho các tuyến đường trong khu vực, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông thành phố, năm 2011, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì), trong đó có tuyến đường số 1 nối đường Vành đai 3 với đường 70 đoạn Cầu Bươu theo hình thức BT.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 11
Tuyến đường mới được lắp đặt hệ thống chiếu sáng với 100% đèn Led tiết kiệm điện cũng như tăng cường độ chiếu sáng về đêm.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 12
Dự án có tổng mức đầu tư theo quyết định phê duyệt ban đầu là hơn 1.100 tỷ đồng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội là đại diện quản lý nhà nước, Công ty Cổ phần BITEXCO là nhà đầu tư.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 13
Theo quan sát của PV, tại tuyến đường có hơn chục công nhân đang dọn cỏ, làm sạch vỉa hè.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 14
Tuy nhiên, trên vỉa hè nhiều hố ga không nắp đậy che chắn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, mất an toàn giao thông.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 15
Dưới lòng đường cũng có nhiều nắp hố ga nhô cao so vơi lòng đường.
Hà Nội có thêm con đường nghìn tỷ 10 làn xe - 16
Sau khi được thông xe, thay vì phải vòng ra đường Nguyễn Trãi hoặc Kim Giang để ra phía Xa La, Hà Đông thì nay phương tiện từ Vành đai 3 có thể đi đường số 1 của dự án, vừa rút ngắn thời gian vừa tránh được tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi, Cầu Tó; tạo kết nối thông suốt với trục giao thông Xa La - trục phía Nam qua khu đô thị Thanh Hà …

Theo Phạm Tùng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-co-them-con-duong-nghin-ty-10-lan-xe-a465601.html