Video >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt

Ngày 1/8, "Siêu thị mini 0 đồng" đã chính thức mở cửa để phục vụ cho gần 1.000 người, bao gồm người lao động nghèo bị ảnh hưởng do Covid-19 và hàng trăm sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt
“Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động trong chiến dịch Hà Nội Trái Tim Hồng do 3 đơn vị đồng tổ chức, gồm: Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, CLB Doanh nhân Sao đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), có sự đồng hành của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội. Sở Công thương TP.Hà Nội là đơn vị bảo trợ của chương trình.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 1
“Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do Covid-19, sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu ký túc xá, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các nhóm đối tượng khó khăn, yếu thế khác.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 2
Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng từ thực phẩm khô đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó, có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 3
Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để bà con dễ dàng lựa chọn.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 4
Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được một “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 5
Ban tổ chức cho biết, với mong muốn lan tỏa tinh thần vì cộng đồng cho các doanh nghiệp và người dân, “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” sẽ được triển khai thực hiện với kinh phí ban đầu do các thành viên CLB Doanh nhân Sao Đỏ đóng góp.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 6
Bắt đầu từ ngày hôm nay, 1/8, tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” tại Thủ đô bắt đầu mở cửa để tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 7
Ban Tổ chức cũng lưu ý, mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 8
Đại diện từng hộ sẽ đến vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.
Hà Nội có 'Siêu thị mini 0 đồng' hỗ trợ cho lao động, sinh viên mắc kẹt - 9
Đối với người dân bị mắc kẹt tại khu cách ly phong tỏa không thể ra ngoài, những chuyến xe yêu thương của Ban tổ chức sẽ mang hàng hóa nhu yếu phẩm đến tận nơi với tiêu chí không ai bị bỏ lại phía sau, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch.

Theo Gia Đoàn (Nhịp Sống Việt)


>> Bà mẹ trẻ ôm con bật khóc khi được mua gạo, mì tại "siêu thị 0 đồng" dành cho người nghèo
>> 'Siêu thị 0 đồng' ấm tình người giữa tâm dịch Đà Nẵng: Khách hàng trả phí bằng nụ cười
>> Ấm lòng 'Siêu thị 0 đồng' lan tỏa tình người giữa mùa dịch tại Đà Nẵng
>> 'Xe buýt siêu thị 0 đồng' phục vụ hơn 1.700 công nhân ở Hà Nội


http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-co-sieu-thi-mini-0-dong-ho-tro-cho-lao-dong-sinh-vien-mac-ket-2220211815171725.htm