Video

Hà Nội chìm trong mưa gió sang ngày thứ hai, người dân ngán ngẩm vì ngập nước và tắc đường

Tình trạng ngập úng trên một số tuyến đường dù đã giảm hơn so với hôm qua, tuy nhiên ở một số nơi có hệ thống thoát nước kém tình hình vẫn chưa khả quan dẫn đến hiện tượng ùn tắc giao thông giờ cao điểm vẫn diễn ra.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 24/5 là ngày thứ 5 liên tiếp ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, đến rất to.

Vào sáng nay tiếp tục diễn ra tình cảnh ngập úng và tắc đường ở một số địa điểm, mặc dù số lượng nơi bị ngập úng có giảm hơn hôm qua nhưng vẫn không khiến người dân mệt mỏi bởi đã hai ngày phải chịu hoàn cảnh tương tự.

Tại Đại lộ Thăng Long, một trong những nơi được coi là "rốn nước" của Hà Nội, gần 10 nhân viên Xí nghiệp thoát nước số 6 cũng đã được huy động để xử lý ngập úng và điều tiết giao thông. Theo một nhân viên Xí nghiệp thoát nước số 6, khu vực này có nền đất thấp nên khi xảy ra mưa lớn, lượng nước đổ về nhiều xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ.

Ngập sâu cũng đã khiến nhiều xe bị chết máy, không ít người đến cơ quan, công sở muộn cả giờ đồng hồ so với ngày thường.

Dự báo, từ ngày mai (25/5), mưa vừa, mưa to diện rộng ở 2 khu vực này có khả năng giảm dần. Tuy nhiên, mưa rào và giông, mưa to cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-chim-trong-mua-gio-sang-ngay-thu-hai-nguoi-dan-ngan-ngam-vi-ngap-nuoc-va-tac-duong-tintuc824542