Video

Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách

Dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan, không thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế. Đặc biệt khi đã có lệnh đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá... từ 0h ngày 16/2 một số hộ kinh doanh vẫn lén lút mở cửa.

Chiều 15/2, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2. "Phải đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2; Tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm. Quả thực hàng quán, đình chùa hiện nay người dân đến rất đông", ông Dũng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, thành phố tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm, bởi thời điểm này người dân lui tới rất đông. Ngoài ra, ông Dũng nêu rõ, Hà Nội đã có những bệnh nhân Covid-19 mới nhưng chưa rõ nguồn gốc lây lan, có lịch trình di chuyển phức tạp, truy vết khó khăn.

Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách
Tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã quyết định đóng cửa quán ăn đường phố, cà phê, trà đá… từ 0h ngày 16/2 để đảm bảo công tác, phòng chống dịch.
Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách - 1
Sau khi có quyết định này , ghi nhận sáng cùng ngày, các chủ hộ kinh doanh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP bằng việc đóng cửa hàng, quán....
Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách - 2
Ông Dũng nhấn mạnh đây là biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch ở cộng đồng, vì vậy thành phố mong muốn người dân chia sẻ, thông cảm.
Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách - 3
Hầu hết các hàng quán trên địa bàn đều đã đóng cửa thực hiện nghiêm túc chỉ thị của thành phố.

Bất chấp lệnh đóng cửa, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 5.

Ghi nhận trưa 16/2, tại một số tuyến phố trên địa bàn các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai… các quán cafe, quán ăn vỉa hè và trà đá đều đồng loạt đóng cửa theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch bệnh.

Bất chấp lệnh đóng cửa, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 9.
Bất chấp lệnh đóng cửa, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 7.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, một số quán trà đá vỉa hè ở nhiều nơi vẫn hoạt động nhộn nhịp, người dân vẫn quây quần trà thuốc mà không đeo khẩu trang. Tình trạng người dân tập trung đông người thành nhóm vẫn diễn ra. Đa số người ngồi uống nước tại đây đều ngồi san sát nhau, không đeo khẩu trang, trò chuyện bình thường.

Bất chấp lệnh đóng cửa, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 8.
Bất chấp lệnh đóng cửa, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 6.
Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách - 9
Tại khu vực quanh bến xe Giáp Bát, đường Giải Phóng, Kim Đồng, quận Hoàng Mai. Theo ghi nhận, những quán trà đá này đón hàng chục lượt khách chỉ trong khoảng thời gian gắn. Nhiều quán khách ngồi tập trung đông, không đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách…
Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách - 10
Khi được hỏi vì sao vẫn mở quán trong khi có chỉ đạo tạm thời đóng cửa phòng dịch Covid-19 những người này không nói gì thêm.
Hà Nội: Bất chấp lệnh dừng hoạt động để phòng dịch, nhiều quán trà đá quanh bến xe vẫn thản nhiên mở cửa đón khách - 11
Về việc vẫn còn tình trạng một số hộ kinh doanh quanh khu vực Bến xe Giáp Bát vẫn ngang nhiên bán trà đá, Phó chủ tịch UBND phường Giáp Bát cho biết sẽ yêu cầu Công an phường tăng cường kiểm tra, nếu hộ nào cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Liên quan đến tình trạng quán trà đá ngang nhiên mở cửa đón khách, trưa cùng ngày Phó chủ tịch UBND phường Giáp Bát cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội về việc yêu cầu đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2, UBND phường Giáp Bát cũng đã ra văn bản thông báo tới toàn thể người dân, các hộ kinh doanh trong địa bàn phường.

Theo bà Hoa, trong sáng nay lực lượng Công an phường Giáp Bát đã phối hợp với cán bộ UBND phường trực tiếp đi kiểm tra các tuyến phố, nhắc nhở các hộ kinh doanh trà đá, quán cafe đóng cửa.

“Hôm nay lực lượng công an cũng đã trực tiếp nhắc nhở những hộ dân kinh doanh trà đá đóng cửa. Đa phần các cửa hàng đều thực hiện. Trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện”, bà Hoa cho biết.

Về việc vẫn còn tình trạng một số hộ kinh doanh quanh khu vực Bến xe Giáp Bát vẫn ngang nhiên bán trà đá, Phó chủ tịch UBND phường Giáp Bát cho biết sẽ yêu cầu Công an phường tăng cường kiểm tra, nếu hộ nào cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Gia Đoàn (Pháp luật và bạn đọc)


>> Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2
>> Thủ tướng: Hà Nội và TP.HCM có thể giãn cách xã hội tại một số khu vực
>> Hà Nội tìm người đến hàng loạt quán cafe và nhà hàng liên quan đến các ca nhiễm Covid-19
>> Hàng loạt quán cà phê ở Hà Nội đã chuyển sang bán online hoặc tạm đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan
>> Hà Nội: Quán ăn phục vụ trong nhà được hoạt động nhưng phải giãn cách 2m, khuyến khích bán mang về
>> Ảnh: Chiều mùng 5 Tết, cửa ngõ Hà Nội lại ùn tắc do dòng người từ các tỉnh thành đổ về


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-bat-chap-lenh-dung-hoat-dong-de-phong-dich-nhieu-quan-tra-da-quanh-ben-xe-van-than-nhien-mo-cua-don-khach-162211602150104568.htm