Video >> COVID-19 (nCoV)

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng

Sáng 10/6, hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công (quận Gò Vấp, TP.HCM) - nơi sinh hoạt của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - được lực lượng chức năng gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly nghiêm ngặt.
Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng
Hẻm 415, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM bị phong tỏa từ ngày 26/5, sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 là thành viên nhóm truyền giáo Phục Hưng có trụ sở sinh hoạt tại đây.
Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng - 1
Sáng nay, lượng chức năng đã kéo rào chắn, gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công - nơi sinh hoạt của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trước đó tại đây ghi nhận hàng loạt ca nhiễm SARS-CoV-2.
Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng - 2
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần phòng chống dịch, hạn chế giao tiếp trực tiếp giữa các gia đình trong hẻm với nhau, hạn chế ra đường khi không cần thiết.
Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng - 3
Người dân hẻm 415 vui mừng khi lệnh gỡ phong tỏa được thực hiện. Nơi này có khoảng 40 hộ dân sinh sống và họ cho biết sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh.
Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng - 4

Để hỗ trợ cho người dân trong khu phong tỏa bớt khó khăn hơn, thời gian qua UBND phường 3, quận Gò Vấp đã vận động các nguồn tài trợ để cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng - 5
Các ban ngành, đoàn thể địa phương chúc mừng bà con nơi vừa được gỡ phong tỏa.
Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan tới nhóm truyền giáo Phục Hưng - 6

Chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáp Phục Hưng được phát hiện từ tối 26/5, sau khi một thành viên của nhóm này đến khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Từ 40 F0 của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, chỉ trong 10 ngày, ngành y tế đã truy vết được hơn 300 trường hợp dương tính là F1, F2, thậm chí có cả F3. Sau khi liên tiếp phát hiện các ca nhiễm mới, nhiều khu dân cư ở Gò Vấp bị phong tỏa, lực lượng chức năng địa phương đã nỗ lực tuyên truyền phòng chống dịch, vận động quyên góp để hỗ trợ người dân trong giai đoạn phong tỏa cách ly.

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)


>> Video: TP.HCM: Phong tỏa tiệm bánh ở Thảo Điền, xác định 9 F1 và 14 F2
>> Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp
>> Gỡ phong toả Block C chung cư Bộ Công an ở TP Thủ Đức


https://tienphong.vn/go-phong-toa-con-hem-lien-quan-toi-nhom-truyen-giap-phuc-hung-post1344750.tpo