Video

Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm

Còn hơn 2 tuần nữa mới đến Trung Thu nhưng nhiều người đã đổ lên phố Hàng Mã (Hà Nội) để tận hưởng không khí của ngày rằm tháng 8.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm
Khoảng 2 tuần nữa mới đến Trung Thu, nhưng khu phố cổ, đoạn Hàng Mã (Hà Nội) đã nhộn nhịp không khí lễ hội. Nhiều hàng quán bắt đầu bày bán các loại đồ chơi truyền thống khiến một đoạn đường trở nên lung linh, thu hút giới trẻ đến check-in.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 1
Do tình hình Covid-19, nhiều tiểu thương chưa vội mở hàng. Anh Nguyễn Văn Bá, một chủ cửa hàng, cho biết thời điểm này các năm trước, phố Trung Thu còn mở rộng ra đoạn Hàng Lược, Hàng Cót, Hàng Gà. Do lo lắng việc lây nhiễm, các nhà bảo nhau mở cầm chừng, nghe ngóng tin tức dịch bệnh. Cũng nhờ vậy, khu chợ vắng vẻ và thoải mái đi lại, việc mua sắm dễ dàng hơn.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 2
Vài năm trở lại đây, đồ chơi Trung Thu truyền thống đã trở lại với đời sống. Các bạn trẻ chủ yếu tìm mua những món đèn bóng kính, mặt nạ giấy bồi, trống con, đồ chơi từ sắt tây. "Những món này chủ yếu được nhập từ các làng nghề thủ công truyền thống, giá cả phải chăng. So với các món đồ chơi hiện đại, đồ chơi truyền thống vẫn có được vị trí trang trọng, màu sắc bắt mắt, được khách hỏi mua rất nhiều", anh Bá cho biết.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 3
Nhiều bạn trẻ tranh thủ ghi lại hình ảnh bên cạnh các món đồ chơi sặc sỡ.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 4
Khu vực đèn lồng có view khá đẹp vào buổi tối.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 5
Một chàng trai không ngại cõng, nâng bạn gái lên vai để tạo được những bức ảnh đẹp và độc đáo.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 6
Một số bạn trẻ khác thì chọn đi xích lô để trải nghiệm một vòng con phố này, vừa không tốn sức lại vừa quan sát được nhiều hơn.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 7
Tết Trung Thu, hay Tết đoàn viên, cũng là thời điểm nhiều gia đình tranh thủ đưa con đi chơi.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 8
Chị Hương tranh thủ chụp lại những khoảnh khắc đẹp của chồng con khi đi dạo phố. “Cả nhà rủ nhau đi buổi tối cho mát mẻ, cùng đi bộ và mua vài món đồ chơi. Hơi mỏi chân nhưng ai cũng vui vẻ, phố vắng nên con mình có chỗ chạy nhảy”, chị Hương chia sẻ.
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 9
Mặt hàng chiếm số lượng nhiều nhất vẫn là đèn ông sao đủ sắc màu, thiết kế đơn giản, có giá dao động từ 20.000-60.000 đồng tùy loại và kích thước. Ngoài ra, một số gian hàng còn bày bán đèn kéo quân, tò he, đèn cù, tiến sĩ giấy...
Giới trẻ Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung Thu sớm - 10
“Mỗi năm chỉ có một dịp Trung Thu, vừa là mong kiếm được thu nhập, nhưng cũng là để được nhìn thấy không khí vui tươi tấp nập ở đây mỗi lần lễ đến. Bây giờ đã có tuổi rồi, cửa hàng để lại cho con cháu buôn bán, còn tôi vẫn thích ngồi ở đây xem dòng người qua lại và bán vài món đồ chơi cho các cháu nhỏ", một người bán hàng trên phố Hàng Mã chia sẻ.

Theo Ngọc Hiền (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/gioi-tre-ha-noi-do-len-hang-ma-vui-trung-thu-som-post1131274.html
Loading...