Video

Dừng xe ném rác ra đường, tài xế taxi nhận được bài học đích đáng

Hành vi đáng xấu hổ của người lái xe taxi đã bị người phụ nữ đi đường "uốn nắn" lại kịp thời.

Từ lâu, việc giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng luôn là điều đa số người dân đều quan tâm chú ý, đặc biệt tại một đất nước phát triển như Trung Quốc.

Tuy nhiên không phải ai cũng đều có ý thức giữ gìn vệ sinh chung tại môi trường công cộng, như trường hợp của một người lái taxi tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm hôm 25/9 vừa qua.

Đoạn video được một camera hành trình của chiếc xe đi sau xe taxi ghi lại cho thấy, khi vừa dừng trả khách, có thể người tài xế cảm thấy khát nước nên đã tu một chai nhỏ sau đó tiện tay ném luôn ra cửa sổ xe rồi bắt đầu tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên lúc này, do giao thông đông đúc nên chiếc taxi không thể di chuyển, trong khi đó chủ nhân chiếc xe có camera hành trình cảm thấy bức xúc trước hành vi phản cảm của tài xế taxi nên không ngại ngần chạy xuống nhặt chiếc vỏ chai rồi ném trả lại cho chủ nhân.

Qua đó mới thấy được, dù không có ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, thì con số này trong xã hội hiện đại ngày nay đã rất hiếm bởi số lượng người còn lại sẽ giúp những thành phần đó thay đổi suy nghĩ một cách nhanh nhất có thể.

Nhi (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dung-xe-nem-rac-ra-uong-tai-xe-taxi-nhan-uoc-bai-hoc-ich-ang-a360111.html