Video >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Donbas: Người dân chạy trốn trong tuyệt vọng dưới làn mưa bom đạn

Cảnh quay camera an ninh do chính phủ Ukraine cung cấp cho thấy một cuộc tấn công tên lửa ở vùng Donbas khiến người dân nơi đây vô cùng hoảng loạn tìm đường chạy trốn.

Đoạn phim được ghi lại lúc 19h56 (giờ địa phương) ngày 20/4 cho thấy một số vụ nổ tại một khu dân cư ở thị trấn Shakhtars'k.

Theo các báo cáo chưa được xác nhận, một bé gái 6 tuổi đã thiệt mạng trong vụ tấn công và 5 người khác bị thương.

Cả Nga và Ukraine đều thông báo chiến sự đã bước sang giai đoạn mới và mục tiêu của Nga là kiểm soát vùng Donbass, nơi có sự hiện diện của 2 phe ly khai khỏi Ukraine được Moscow công nhận độc lập. Việc tách vùng này khỏi phần còn lại của Ukraine được cho là chiến thắng cần thiết của Nga sau 2 tháng chiến sự.

Theo AP, Thống đốc tỉnh Luhansk của Ukraine Serhiy Haidai cho biết Nga đã kiểm soát 80% tỉnh này và sau khi giành được TP.Kreminna, Moscow đang uy hiếp các thành phố Rubizhne và Popasna kế đó. Thị trưởng TP.Kharkiv Ihor Terekhov cùng ngày cho hay thành phố lớn thứ hai Ukraine cũng đang bị oanh tạc dữ dội.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/donbas-nguoi-dan-chay-tron-trong-tuyet-vong-duoi-lan-mua-bom-dan-tintuc819982