Video

Đào bới đống đổ nát sau động đất, cảnh sát Trung Quốc cứu được người đàn ông dưới ngôi nhà sập

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, có ít nhất 46 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi trận động đất mạnh xảy ra tại một khu vực miền núi ở tỉnh Tứ Xuyên hôm 5/9.

Theo Cục Động đất Trung Quốc, trận động đất này có cường độ 6,8 độ richter và xảy ra lúc 12h22 thứ Hai, có tâm chấn gần một trung tâm du lịch ở quận Lude, cách thủ phủ Thành Đô khoảng 260 km.

Đài truyền hình CCTV đưa tin trước đó có 14 người chết ở quận Shimian thuộc thành phố Yaan, và ít nhất 7 người khác thiệt mạng ở quận Lude. Ít nhất 31 người bị thương, các nỗ lực cứu hộ hiện vẫn được tiếp tục.

Trong một đoạn video mới được cơ quan chức năng Trung Quốc đăng tải, một nhóm các sĩ quan SWAT đang đào bới đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân sau khi một ngôi nhà bị sập bởi vụ động đất.

Do khu vực cứu hộ quá nhỏ hẹp không đủ chỗ cho các phương tiện máy móc đi vào, nên nhóm cứu hộ phải dùng tay không nhặt từng viên gạch, miếng tường ra để cứu người đàn ông đang bị vùi lấp.

Các nhân chứng cho biết, nạn nhân vẫn còn sống và hiện đã được chăm sóc tại bệnh viện.

Trận động đất xảy ra khi tỉnh Tứ Xuyên đang phải vật lộn rất nhiều khó khăn khác. Các nhà chức trách ở Thành Đô đã áp đặt một lệnh phong tỏa từ tối thứ Năm tuần trước trong bối cảnh bùng phát COVID-19. Người dân được yêu cầu ở nhà, mỗi hộ gia đình chỉ được phép ra ngoài mỗi ngày một lần để mua nhu yếu phẩm.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dao-boi-dong-do-nat-sau-dong-dat-canh-sat-trung-quoc-cuu-duoc-nguoi-dan-ong-duoi-ngoi-nha-sap-tintuc839978