Video

Đang 'xin vé về tuổi thơ', hai thanh niên chạy 'rẽ nước' về với thực tại khi 'thần sấm' tìm đến

Đang vui vẻ chơi trò ngồi chậu bơi trên phố vì mưa ngập, hai thanh niên ở Thái Lan đã vô cùng hoảng hốt khi thấy tia sét vụt xuống ngay gần khu vực của mình.

Đoạn video khá thú vị được quay hôm 9/6 ở tỉnh Surat Thani, Thái Lan với cảnh hai thanh niên đang cùng nhau chơi trò ngồi chậu đẩy trên nước dường như để tìm về với những kí ức của tuổi thơ.

Lúc này một người phụ nữ khác có thể là người nhà của hai thanh niên trên cũng vui vẻ ghi lại những cảnh quay đáng nhớ trong ngày mưa gió.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang cho đến khi một tiếng nổ lớn kèm tia sét sáng chói đánh xuống ngay gần khu vực của nhóm 3 người khiến cô chị thì hoảng hốt bỏ chạy, còn hai thanh niên cũng chỉ bỏ của chạy lấy người. Theo nhiều bình luận, hai thanh niên đã rất may mắn khi nhiều người có thể cảm nhận tia sét đã rất gần các nạn nhân bởi cả âm thanh của tiếng sấm và ánh sáng của tia sét đều diễn ra cùng một thời điểm.

Một trong hai thanh niên có tên Kittipong Janrom, là người đẩy chậu nước cho biết: "Thật đáng sợ, nhưng người bạn của tôi vẫn cố để kéo chiếc chậu vào trong nhà. Anh ấy thật biết lựa chọn việc để làm."

Kittipong cũng cho biết bạn của mình đã bị thương ở ngón chân có thể là bị gãy sau khi nhảy ra khỏi chậu nhưng vấn đề không quá nghiêm trọng.

Các chuyên gia về thời tiết cho biết Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia và Philippines đang bắt đầu mùa mưa nhiệt đới gió mùa kéo dài đến cuối tháng 11.

Nhiệt độ tăng vọt lên từ 35 - 40 độ C thường kéo theo các cơn bão nhiệt đới mạnh kèm theo sấm, sét, mưa và lũ quét khiến nhiều nơi xuất hiện tình trạng lũ quét và sạt lở đất vô cùng nguy hiểm.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-xin-ve-ve-tuoi-tho-hai-thanh-nien-chay-re-nuoc-ve-voi-thuc-tai-khi-than-sam-tim-den-tintuc828722