Video

Đang giao đồ ăn, tài xế GrabFood tình nguyện dẫn đường cho xe cứu thương

Hầu hết mọi người đều có thói quen sẽ nhường đường cho các xe được quyền ưu tiên như cứu hỏa, cứu thương...Tuy nhiên một tài xế GrabFood mới đây còn đích thân làm người mở đường giúp tài xế khiến cộng đồng mạng vô cùng ái mộ.

Mới đây, một người dùng TikTok đã chia sẻ đoạn phim ghi lại cảnh một người đi GrabFood đang dọn đường cho xe cấp cứu ở Malaysia. Đoạn clip sau đó nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và được nhiều người khen ngợi.

Vào thứ Bảy (30/7), TikToker @abam_muadz đã đăng một đoạn video cho thấy một người lái xe mặc áo GrabFood đang len lỏi qua một đoạn đường có nhiều phương tiện ùn ứ ở Malaysia.

Người này liên tục vẫy tay ra hiệu để các xe đi dẹp vào hai bên đường để nhường chỗ cho xe cứu thương đang đi phía sau.

Nhờ nỗ lực của tài xế GrabFood, chiếc xe cấp cứu đã có thể băng qua đường một cách nhanh chóng, nhiều bình luận dưới video đều hy vọng người bệnh trên chuyến xe cấp cứu có thể đến bệnh viện kịp thời.

Ngoài ra, phía dưới đoạn video, người lái xe cứu thương cũng đã gửi lời cảm ơn đến tài xế GrabFood và cầu chúc mọi việc sẽ suôn sẻ cho anh ta.

Tuy nhiên người lái xe cứu thương cũng cho biết rằng, anh hoan nghênh tài xế GrabFood đã chủ động hỗ trợ xe cấp cứu, nhưng họ hy vọng anh ấy hạn chế làm điều này quá thường xuyên vì nó có thể khá nguy hiểm bởi khi đi với tốc độ cao như vậy lại lái xe trong tình trạng không tập trung sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mặc dù việc hướng dẫn giao thông như người lái xe giao hàng này trông rất ý nghĩa, nhưng người lái xe cứu thương cũng khuyên mọi người không nên thường xuyên làm việc này nếu bạn không phải là một cảnh sát giao thông có kinh nghiệm.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-giao-do-an-tai-xe-grabfood-tinh-nguyen-dan-duong-cho-xe-cuu-thuong-tintuc835246