Video >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang

Cả ông Trump và đối thủ Biden đều có mặt tại bang chiến trường Minnesota khi người dân ở đây bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu sớm để đưa ra lựa chọn của họ trong mùa bầu cử 2020.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang
Ngày bầu cử năm nay ở Mỹ là 3/11 nhưng việc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu sớm nhất hôm 18/9 ở 4 bang, bao gồm Virginia (ảnh), Minnesota, Nam Dakota và Wyoming. Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 1
Tại Minnesota, bang chiến trường trọng yếu ở khu vực Trung Tây nước Mỹ, cả Tổng thống Donald Trump và đối thủ của ông, cựu phó tổng thống Joe Biden, đều có chuyến thăm trong ngày 18/9. Ảnh: Reuters.

Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 2

Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 3
Trong khi ông Trump tổ chức mít tinh tại sân bay ở thành phố Bemidji, ông Biden có bài phát biểu tại một trung tâm đào tạo công đoàn thợ mộc ở thành phố Duluth. Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 4
"Giờ là lúc trao thưởng cho những người làm việc chăm chỉ tại Mỹ, không phải những người giàu có", ông Biden nói. Ông cũng cam kết sẽ đầu tư 400 tỷ USD ngân sách liên bang trong nhiệm kỳ đầu tiên để đảm bảo thêm nhiều hàng hóa được sản xuất tại Mỹ. Ảnh: AP.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 5
Ông Biden trò chuyện với Thị trưởng Duluth Emily Larson (thứ hai từ trái sang) và Thống đốc Minnesota Tim Walz tại một quán cà phê. Ảnh: AP.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 6
Trên Twitter, ông Trump kêu gọi cử tri Virginia đi bỏ phiếu, nói "chúng ta sẽ giành chiến thắng. Theo Advertising Analytics, ông Trump hoàn toàn không quảng cáo trên truyền hình tại bang này trong mùa bầu cử năm nay. Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 7
Người dân đi bỏ phiếu sớm tại Fairfax, Virginia, hôm 18/9. CNN cho hay tại một điểm bỏ phiếu sớm ở hạt này, cử tri đã phải xếp hàng hơn hai tiếng. Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 8
Sự chờ đợi một phần bắt nguồn từ các biện pháp giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, nhưng nhìn chung ngày đầu bỏ phiếu sớm đã diễn ra suôn sẻ, không có sự cố như cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở một số bang. Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 9
Thượng nghị sĩ Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống phe bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016, đi bỏ phiếu sớm tại Richmond, Virginia, để bầu cho ông Biden. Ảnh: Twitter/@timkaine.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 10
Thống đốc Virginia Ralph Northam nói người dân "có thể tự tin rằng lá phiếu của họ sẽ được bảo mật, và sẽ được kiểm đếm", kêu gọi cử tri "biết các lựa chọn mà họ có và lên kế hoạch bỏ phiếu an toàn". Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 11
Tại hầu hết khu vực thuộc các bang cho phép bỏ phiếu sớm, việc này có nghĩa là cử tri phải đến tòa thị chính hoặc hội đồng bầu cử địa phương, dù một số khu vực bầu cử lớn hơn sẽ thiết lập các trung tâm bỏ phiếu sớm. Ảnh: Reuters.
Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang - 12
Đại dịch đã khiến một số nơi chuẩn bị điểm bỏ phiếu rộng hơn, bao gồm nhà thi đấu hay sân vận động. Việc bỏ phiếu qua bưu điện cũng được khuyến khích vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

Theo Đông Phong (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/dan-my-xep-hang-bo-phieu-som-tai-4-bang-post1132860.html