Video

Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5

Sáng 21/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc kỳ họp thứ 5.
Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5
7h15 sáng 21/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp khai mạc kỳ họp lần thứ 5.
Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 - 1
Theo chương trình dự kiến, Quốc hội dành 12 ngày để xem xét, thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án luật khác.
Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 - 2
Một số dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua như Luật Tố cáo (sửa đổi); Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Cạnh tranh (sửa đổi); Luật An ninh mạng; Luật Quốc phòng (sửa đổi)…
Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 - 3
Ngoài ra, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu 9 dự án luật và một số báo cáo về kết quả giám sát chuyên đề. 4 dự án luật được rút khỏi dự kiến chương trình để hoàn thiện là dự luật Hành chính công; luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thi hành án hình sự; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thuế bảo vệ môi trường và luật dân số. Đồng thời rút các báo cáo công tác của Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội.
Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 - 4
Quốc hội sẽ dành 3 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn với những cải tiến, đổi mới. Cụ thể, thời gian để mỗi đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút và sau khi 3 đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi. Người bị chất vấn phải trả lời ngay, thời gian dành cho mỗi lần trả lời là 3 phút.
Đại biểu QH viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 - 5
"Đây là kỳ họp ngắn nhất trong nhiều năm trở lại đây, chỉ diễn ra trong 20 ngày. Kỳ họp sẽ có phiên bế mạc vào ngày 15/6".

Theo Hoàng Hà (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...